• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tạo cơ hội việc làm và giao lưu phát triển cho sinh viên

Giáo dục 26/03/2023 14:01

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 26/3, tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN đã diễn ra sự kiện Ngày hội việc làm - Kết nối nhà tuyển dụng 2023 nhằm tạo cơ hội việc làm và giao lưu phát triển cho sinh viên Thủ đô.

Đến tham dự sự kiện có các đại biểu, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; GS. TS Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN; PGS. TS Nguyễn Hoàng Hải - Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội;… cùng với các đại biểu đại diện cho các cơ quan, doanh nghiệp có liên quan.

Sự kiện được tổ chức nhằm hướng tới mục tiêu kết nối nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp với nhu cầu việc làm của sinh viên, đồng thời giúp sinh viên định hướng và tiếp cận các cơ hội việc làm sớm, giúp sinh viên làm quen cách thức tham gia phỏng vấn thực tế với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, Ngày hội việc làm – Kết nối nhà tuyển dụng năm 2023 còn giúp sinh viên có điều kiện tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm việc làm tại các đơn vị tuyển dụng uy tín.

Tạo cơ hội việc làm và giao lưu phát triển cho sinh viên - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự sự kiện

Từng là cựu sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ: "Hoạt động đào tạo, hướng nghiệp của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN trong nhiều năm qua đã mang lại những giá trị to lớn cho sinh viên. Cách đây vài chục năm, sinh viên có ít kênh thông tin để tìm kiếm việc làm, thì hôm nay, tại sự kiện Ngày hội việc làm và kết nối tuyển dụng, cùng với các hoạt động hướng nghiệp và công nghệ hỗ trợ của nhà trường, các cơ hội việc làm và phát triển năng lực bản thân của sinh viên đã được rộng mở. Từ đó, các em sinh viên được trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng để trang bị cho tương lai. Bên cạnh đó, khi đến đây ngày hôm nay, tôi vô cùng xúc động khi được sống lại trong không khí tuổi trẻ Nhân văn nhiệt huyết trong các hoạt động của sinh viên, các tiết mục biểu diễn tài năng của các em".

Tạo cơ hội việc làm và giao lưu phát triển cho sinh viên - Ảnh 2.

Talkshow "Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng" với sự tham dự của các CEO, các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, GS. TS Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN cho biết: "Nhà trường luôn chú trọng hoạt động hướng nghiệp trong đào tạo, trang bị cho các em sinh viên tri thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu của thị trường việc làm, để các em tự tin bước ra cuộc đời khi cầm tấm bằng đại học của nhà trường. Ngày hội việc làm và kết nối tuyển dụng là sự kiện thường niên với quy mô lớn được nhà trường tổ chức hằng năm. Đây là một trong những hoạt động hiệu quả, giúp các em tiếp cận được gần 1.000 cơ hội việc làm đến từ gần 100 tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong nước và quốc tế".

Tại sự kiện đã thu hút sự tham gia của 17 Khoa/Viện/Bộ môn trực thuộc và trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, hơn 80 tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong nước và quốc tế.

Tạo cơ hội việc làm và giao lưu phát triển cho sinh viên - Ảnh 3.

Các gian hàng tại sự kiện

Với quy mô 29 gian hàng được trưng bày các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà trường và các tổ chức, doanh nghiệp, mở ra hơn 900 vị trí việc làm cho sinh viên. Đồng thời, đây chính là nơi để các nhà tuyển dụng tìm kiếm các ứng viên sáng giá là sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cho các vị trí việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Hoạt động phỏng vấn tuyển dụng lao động sẽ được tổ chức ngay tại các gian hàng của các doanh nghiệp, không chỉ mang đến cho các em sinh viên cơ hội việc làm mà còn là hoạt động trải nghiệm thực tiễn phong phú, trau dồi kỹ năng để sinh viên tự tin sau khi tốt nghiệp.

Tạo cơ hội việc làm và giao lưu phát triển cho sinh viên - Ảnh 4.

Sự kiện đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia

Đặc biệt, tại sự kiện cổng thông tin việc làm trực tuyến cho sinh viên của nhà trường đã được chính thức ra mắt, nhằm kết nối hiệu quả giữa Nhà trường - Sinh viên - Doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức talkshow "Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng" với sự tham dự của các CEO, các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, trang bị cho các em sinh viên kỹ năng cần thiết để bước vào thị trường việc làm khi sở hữu tấm bằng đại học.

Ngày hội việc làm và kết nối nhà tuyển dụng năm 2023 đã thu hút đông đảo sinh viên của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội./.

Thương Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ