• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tạo sự khác biệt cho Liên hoan Phim bằng các thông điệp mới mẻ, sáng tạo

Văn hoá 31/07/2017 11:59

(Tổ Quốc) - Đây là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên trong cuộc họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX năm 2017 vừa diễn ra.

Sáng 28/7, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã diễn ra cuộc họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX năm 2017 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Vương Duy Biên. 
Với khẩu hiệu “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn”, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX là sự kiện văn hóa quốc gia nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh Việt Nam xuất sắc; đồng thời là dịp để các nghệ sỹ và những người làm công tác điện ảnh nhìn lại quãng đường trưởng thành, phát triển thương hiệu của Liên hoan Phim Việt Nam qua 20 kỳ tổ chức.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên chủ trì cuộc họp.

Theo kế hoạch, Liên hoan Phim Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 24/11-28/11/2017 tại Thành phố Đà Nẵng. Tiêu chí của Liên hoan phim hướng đến các tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, có nội dung tư tưởng giàu tính nhân văn; nghệ thuật thể hiện mới, sáng tạo.

Bên cạnh các hoạt động tuyển chọn và trao giải, Liên hoan phim sẽ tổ chức các buổi chiếu phim ngoài trời; Tuần phim “Chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX”; Hội thảo “Liên hoan Phim Việt Nam trong sự nghiệp phát triển điện ảnh dân tộc”; Hội thảo “Con đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới”; Triển lãm “Dấu ấn Điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ Liên hoan Phim Việt Nam”; Giao lưu nghệ sĩ điện ảnh với khán giả, học sinh, sinh viên và các chiến sỹ lực lượng vũ trang;…
Đặc biệt, Giải thưởng Phim ASEAN sẽ là điểm nhấn tại Liên hoan Phim Việt Nam năm nay. Đây là sự kiện có ý nghĩa sâu sắc, góp phần giới thiệu những tác phẩm điện ảnh trong khu vực đến với quốc tế; Đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của công nghiệp điện ảnh trong việc quảng bá hình ảnh, đất nước, con người, văn hóa và truyền thống hợp tác hữu nghị giữa các nước thuộc cộng đồng ASEAN.

Toàn cảnh cuộc họp.

Tính đến thời điểm hiện tại, mọi công việc chuẩn bị cho Liên hoan Phim đang được thực hiện theo đúng tiến độ. Các đơn vị tổ chức đã triển khai làm việc với Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam,…để vận hành thành công Giải thưởng Phim ASEAN và có được sự đồng thuận quốc tế cao. Công tác truyền thông, thiết kế logo, poster, lễ tân, hậu cần, an ninh đã có kế hoạch cụ thể. Về phía Thành phố Đà Nẵng đã cam kết phối hợp chặt chẽ, đảm bảo cho sự thành công của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX.
Trên cơ sở báo cáo công tác chuẩn bị Liên hoan Phim của Ban Tổ chức và các ý kiến bổ sung tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đề nghị các đơn vị tổ chức cần tập trung tạo sự khác biệt cho Liên hoan Phim thông qua các thông điệp mới mẻ, sáng tạo; Nâng cao tính chuyên nghiệp; Đồng thời đẩy mạnh công tác trang trí, thiết kế địa điểm, các poster của sự kiện để tạo sự ấn tượng, đẹp mắt và hấp dẫn công chúng./.
Tin & ảnh: Hằng Đinh

NỔI BẬT TRANG CHỦ