• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tập đoàn An Phát - cơ hội tốt cho các nhà đầu tư

Kinh tế 16/06/2018 14:18

(Tổ Quốc) - An Phát là Tập đoàn tiên phong tạo lập chuỗi giá trị công nghiệp nhựa kỹ thuật cao và thân thiện môi trường, xây dựng và phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp bền vững.

Sáng 15/6, Tập đoàn An Phát đã tổ chức Hội nghị Tiếp xúc Nhà đầu tư CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát.

Ông Phạm Ánh Dương - Chủ tịch HĐQT – Cổ đông sáng lập của An Phát trực tiếp chia sẻ về tầm nhìn và định hướng phát triển trong 10 năm tới của Tập đoàn.

Tham dự hội nghị có Ban lãnh đạo của An Phát và hơn 60 Nhà đầu tư, chuyên gia phân tích đến từ các Quỹ đầu tư, Công ty chứng khoán, đại diện một số cơ quan báo chí. Ông Phạm Ánh Dương – Chủ tịch HĐQT – Cổ đông sáng lập của An Phát đã thay mặt Ban lãnh đạo An Phát trực tiếp chia sẻ về tầm nhìn và định hướng phát triển trong 10 năm tới của An Phát với nhà đầu tư và các chuyên gia phân tích tại hội nghị.

Năm 2002, Công ty Nhựa và Môi trường xanh An Phát được thành lập với số vốn 500 triệu đồng. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, đến nay An Phát đã thiết lập được vị trí vững vàng trong hoạt động kinh doanh với tổng nguồn vốn gần 5.000 tỷ đồng, nằm trong top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam.

Hiện An Phát là tập đoàn hàng đầu khu vực trong lĩnh vực sản xuất túi nhựa tự hủy với hơn 2.500 cán bộ nhân viên hoạt động trong 5 công ty thành viên, bao gồm CTCP An Phát Holdings, CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát (AAA), CTCP Nhựa và Khoáng sản An Phát – Yên Bái (HII), CTCP Liên Vận An Tín và CTCP Sản xuất Tổng hợp An Thành.

Về kết quả kinh doanh năm 2017 và quý I/2018, Chủ tịch Phạm Ánh Dương cho biết, An Phát tăng trưởng về mọi mặt. Riêng năm 2017, sản lượng sản xuất đạt ngưỡng 8.000 tấn thành phẩm/tháng, doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất tăng trưởng đáng kinh ngạc tới 90% so với 2016.

Riêng phẩm bao bì tự hủy thân thiện với môi trường đã và đang chiếm sản lượng lớn trong cơ cấu sản xuất của An Phát Plastic, chinh phục các thị trường trọng điểm như Châu Âu, Pháp, Ý…

Các nhà đầu tư đã đánh giá cao, đồng thời bày tỏ sự trân trọng đối với những kết quả to lớn mà Tập đoàn An Phát đã đạt được.

Trước các nhà đầu tư, Chủ tịch Phạm Ánh Dương cũng đã chỉ ra chiến lược kinh doanh dài hạn, các kế hoạch mở rộng, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị của ngành nhựa, các dự án kinh doanh phát triển bao bì thân thiện với môi trường, nhựa kỹ thuật cao, nhựa và sơ xợi nhân tạo chất lượng cao và các sản phẩm hóa dầu, đồng thời tăng cường hợp tác, chuyển giao công nghệ tiên tiến, hiện đại phù hợp với nhu cầu tiêu dùng.

Tại Hội nghị, các nhà đầu tư đã đánh giá cao, đồng thời bày tỏ sự trân trọng đối với những kết quả to lớn mà Tập đoàn An Phát đã đạt được thời gian qua. Qua các ý kiến thảo luận và phát biểu, các nhà đầu tư đều cho rằng, với những chiến lược nhằm đem lại giá trị cho người Việt Nam thông qua phát triển xanh, Tập đoàn An Phát đang ngày một trở nên đầy nội lực và tiềm năng.

Theo ông Nguyễn Hồng Quốc Việt - Chuyên gia Tư vấn của Công ty Cổ phần chứng khoán TP HCM (HSC), với những kế hoạch được vạch ra thì doanh thu và lợi nhuận dự kiến của Tập đoàn An Phát trong năm nay theo đánh giá của ông là khả thi.

“Theo quan điểm cá nhân của tôi, An Phát đã có những hướng đi đúng đắn khi tập trung vào sản phẩm thân thiện môi trường. Trong tương lai, đây sẽ là những sản phẩm được ưa chuộng và An Phát sẽ thành công và phát triển một cách bền vững khi đầu tư phát triển vào lĩnh vực này. Với những triển vọng như vậy, tôi cho rằng, An Phát đang là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư”, ông Nguyễn Hồng Quốc Việt nhận định./.

Hà Giang - Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ