• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tập đoàn Lộc Trời vừa ký hợp đồng cung cấp 500.000 tấn gạo thành phẩm, giá trị 5.000 tỷ đồng

Kinh tế 08/12/2022 12:58

(Tổ Quốc) - Sáng 8/12, tại TP HCM, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời đã ký kết hợp tác cung ứng với Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood1).

Cụ thể, đại diện Tập đoàn Lộc Trời, Công ty Cổ phần Lương thực Lộc Nhân (LNG) đã ký kết hợp đồng hợp tác cung ứng 500.000 tấn gạo thành phẩm, giá tri tương đương 5.000 tỷ đồng trong năm 2023 với Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood1). Đơn hàng chung đầu tiên này đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp cho việc hợp tác bền vững của Công ty Cổ phần Nông sản Lộc Trời và Công ty Cổ phần Lương thực Lộc Nhân, khẳng định năng lực cung ứng của Lộc Nhân khi trở thành thành viên trực thuộc Nông sản Lộc Trời dựa trên vùng nguyên liệu quy mô lớn trên 1 triệu ha canh tác mỗi năm mà tập đoàn Lộc Trời cùng các thành viên và đội ngũ 3 Cùng tinh nhuệ đang tổ chức sản xuất tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam bộ,… để đáp ứng nhu cầu đa đạng của các thị trường trong và ngoài nước.

Tập đoàn Lộc Trời vừa ký hợp đồng cung cấp 500.000 tấn gạo thành phẩm, giá trị 5.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời, ông Huỳnh Văn Thòn, chia sẻ doanh nghiệp không ngừng cố gắng mở rộng, củng cố và hoàn thiện hệ sinh thái nông nghiệp để tạo đà tăng trưởng cho những năm tiếp theo.

Trong dịp này, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG), tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu Việt Nam cũng cho biết Công ty Cổ phần Nông sản Lộc Trời (LTA), thành viên Tập đoàn Lộc Trời, chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Công ty Cổ phần Lương thực Lộc Nhân (LNG). 

Theo Lộc Trời, việc kết nạp thành viên mới và ký kết cung ứng ổn định cả năm giúp chủ động mở rộng quy mô, phát huy năng lực tổ chức sản xuất và chế biến để phát triển hạ nguồn chuỗi cung ứng lúa gạo, đảm bảo đầu ra chất lượng cao phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, tăng cường hiệu quả sản xuất nông nghiệp qua đó tiếp tục gia tăng lợi ích chia sẻ với bà con nông dân liên kết với tập đoàn.

Công ty Cổ phần Lương thực Lộc Nhân được thành lập từ Công ty Cổ phần Lương thực Hưng Phước, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghê cao Đại Tài và Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghê cao Hiếu Nhân, có quy mô trên 400 nhân sự trong 3 nhà máy sản xuất với công suất sấy hơn 6.000 tấn lúa/ngày, doanh thu năm 2022 ước tính đạt gần 8.000 tỷ đồng và mạng lưới đối tác khá rộng với các hợp đồng cung ứng đã ký cho năm 2023 lên tới 350.000 tấn gạo.

Với nhiều tương đồng về hoạt động sản xuất kinh doanh, năng lực và đặc biệt có chung khát vọng phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững và nâng tầm lúa gạo Việt Nam, Công ty Cổ phần Nông sản Lộc Trời và Công ty Cổ phần Lương thực Lộc Nhân đã chủ động thảo luận và cùng nhau thực hiện các thỏa thuận cổ đông chiến lược. Lộc Nhân chính thức trở thành một thành viên trực thuộc Nông sản Lộc Trời.

Thông qua việc kết nạp thành viên mới, năng lực hoạt động của Nông sản Lộc Trờ đã tăng từ 5 thành 8 nhà máy với công suất sấy lúa tươi đạt 12.000 tấn/ngày, lưu kho, xay xát lúa và xuất 6.000 tấn gạo hàng ngày tương ứng với 2.000.000 tấn gạo/năm cùng đội ngũ nhân sự gần 900 người và mạng lưới đối tác tỏa rộng trong nước và trên 40 quốc gia, bao gồm các thị trường khó tính nhất.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời, ông Huỳnh Văn Thòn, chia sẻ: "Trong hành trình nỗ lực thực hiện cam kết "Cùng nông dân phát triển bền vững", chúng tôi không ngừng cố gắng mở rộng, củng cố và hoàn thiện hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời để tạo đà tăng trưởng cho những năm tiếp theo. Đây là thời điểm thuận lợi để Nông sản Lộc Trời trở thành cổ đông chiến lược của Lộc Nhân nhằm khơi thông và mở rộng dòng chảy của nguồn cung nông sản"

Tập đoàn Lộc Trời, tiền thân là Công ty Dịch vụ Bảo vệ Thực vật An Giang thành lập năm 1993, trở thành tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu Việt Nam, với đội ngũ nhân viên 3.600 người, bao gồm lực lượng thuật viên nông nghiệp "3 Cùng" trên 1.000 người và hàng trăm chuyên gia nghiên cứu giống cây trồng, sản phẩm và giải pháp xử lý mùa vụ, cùng với các quy trình canh tác đáp ứng được tiêu chí chất lượng của các thị trường cao cấp như châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc...

Dy Khoa

NỔI BẬT TRANG CHỦ