• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tập đoàn TH tặng hơn 200.000 ly sữa tươi và đồ uống, chung tay đẩy lùi Covid-19 tại Hải Dương, Quảng Ninh

Kinh tế 01/02/2021 10:26

(Tổ Quốc) - Ngày 31.1, Tập đoàn TH và Ngân hàng Bắc Á thông qua Quỹ Vì Tầm vóc Việt đã trao tặng những sản phẩm đầu tiên trong tổng số hơn 200.000 ly sữa tươi và nước trái cây tự nhiên cho người cách ly, lực lượng chống dịch tại hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Hải Dương và Quảng Ninh là hai tỉnh đang chịu tác động nặng nề nhất của đợt tái bùng phát virus SARS-CoV-2 ngay trước thềm Tết Nguyên đán Tân Sửu. Với tốc độ lây lan của biến thể mới, số người bệnh và người cách ly tăng mỗi ngày, công tác truy vết, dập dịch của lực lượng y tế trở nên căng thẳng, vất vả hơn bao giờ hết. Các địa phương điểm nóng Covid-19 đang rất cần sự ủng hộ của người dân và doanh nghiệp trên cả nước về trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm và lương thực, thực phẩm.

Tiếp tục hành trình chung tay đẩy lùi đại dịch, Tập đoàn TH và BAC A BANK ngay lập tức quyết định tài trợ hơn 200.000 ly sữa tươi và đồ uống sức khỏe, cho lực lượng y tế và người cách ly. Trong đó, 144.000 ly sữa tươi dành tặng Hải Dương; 48.000 ly sữa cho Quảng Ninh và 9.600 ly gửi tới Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; cùng với sữa là nhiều đồ uống tốt cho sức khỏe khác như Nước trái cây TH true JUICE táo, táo gấc.

Tập đoàn TH tặng hơn 200.000 ly sữa tươi và đồ uống, chung tay đẩy lùi Covid-19 tại Hải Dương, Quảng Ninh - Ảnh 1.

Bà Vũ Thị Hiên, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương đại diện nhận món quà hỗ trợ từ Tập đoàn TH.

Chia sẻ tại lễ trao tặng sáng nay, bà Vũ Thị Hiên, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thành phố Chí Linh, Hải Dương cho biết: "Hiện tỉnh có 179 ca nhiễm và hơn 5.000 người cách ly vì Covid-19. Với biến thể mới lây lan rất nhanh, đợt bùng phát dịch này được đánh giá là nghiêm trọng hơn đợt dịch tháng 7-8.2020. Những ly sữa tươi và nước trái cây của Tập đoàn TH là món quà ý nghĩa trong hoàn cảnh dịch bệnh, giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng và quan trọng hơn, là sự động viên tinh thần đối với lực lượng y tế và người cách ly. Sản phẩm sẽ được khẩn trương chuyển tới đội ngũ chống dịch làm việc vất vả và bà con đang cách ly tại 2 bệnh viện dã chiến và các điểm cách ly trên địa bàn tỉnh, đặc biệt tại thành phố Chí Linh".

Ngay trong chiều cùng ngày, những ly sữa đầu tiên trong tổng số 48.000 ly sữa tươi và nước trái cây tiếp tục được đại diện Tập đoàn TH chuyển tới tỉnh Quảng Ninh. Các đợt hàng tiếp theo sẽ được vận chuyển theo kế hoạch.

Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh, ông Hoàng Đức Hạnh bày tỏ xúc động trước tinh thần tương thân tương ái của TH cũng như các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp khác khác đã tích cực hỗ trợ tỉnh.

"Thực hiện ý kiến chỉ đạo của chính phủ và Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong phòng chống Covid-19, nhiều cơ quan đơn vị đã có lòng hảo tâm đóng góp kinh phí, hỗ trợ hàng hóa vật chất cho tỉnh chống dịch. Năm 2020, Tập đoàn TH đã ủng hộ Quảng Ninh và năm nay, ngay từ những ngày đầu của đợt tái bùng phát mới, TH lại tiếp tục tài trợ 48.000 ly sữa tươi. Chúng tôi trân trọng tình cảm của các bạn và sẽ phân bổ món quà ý nghĩa này tới ngay những địa điểm "nóng" nhất trong tỉnh" - Ông Hoàng Đức Hạnh chia sẻ.

Tập đoàn TH tặng hơn 200.000 ly sữa tươi và đồ uống, chung tay đẩy lùi Covid-19 tại Hải Dương, Quảng Ninh - Ảnh 2.

Những ly sữa và nước trái cây đầu tiên trong số 48.000 sản phẩm của TH đã được chuyển tới Quảng Ninh chiều 31.1

Ông Hạnh cho biết, số sản phẩm của TH, tương đương 1.000 thùng sữa tươi tiệt trùng chưa kể nước trái cây, sẽ được chuyển tới các điểm cách ly thuộc: Thành phố Hạ Long, Bệnh viện dã chiến số 2 (Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh), huyện Vân Đồn, thị xã Đông Triều. Trên địa bàn tỉnh, đây là những nơi tập trung số lượng người cách ly lớn nhất và đông đảo lực lượng y bác sỹ đang căng mình dập dịch.

Cùng với việc ủng hộ kịp thời Hải Dương và Quảng Ninh, đại diện Tập đoàn TH cho biết cũng sẽ khẩn trương chuyển 9.600 ly sữa tươi tới đội ngũ cán bộ đang làm việc ngày đêm, thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Tập đoàn TH tặng hơn 200.000 ly sữa tươi và đồ uống, chung tay đẩy lùi Covid-19 tại Hải Dương, Quảng Ninh - Ảnh 3.

Tập đoàn TH tiếp sức người cách ly và lực lượng phòng chống dịch tại các điểm nóng Covid-19…

Tập đoàn TH là doanh nghiệp tạo dấu ấn tại thị trường Việt Nam với sản phẩm chính là sữa tươi và các sản phẩm từ sữa tươi. Sản phẩm sữa tươi sạch TH true MILK đã được đông đảo người tiêu dùng biết tới, được sản xuất tại Cụm trang trại tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới (do Liên minh Kỷ lục Thế giới World Records Union – WorldKings chứng nhận năm 2020). Thương hiệu Dalatmik cũng là thương hiệu sữa thuộc Tập đoàn TH, đi theo định hướng đồng hành cùng nông dân ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, TH là doanh nghiệp tiên phong triển khai thần tốc các hoạt động đồng hành cùng nhiều địa phương trong cả nước chống dịch. Tháng 3.2020, TH thực hiện chương trình tặng 1.000.000 ly sữa và máy thở. Đợt bùng phát tháng 7.2020, TH đã tặng 75.000 ly sữa và nước hoa quả, nước tinh khiết cho khu vực miền Trung, Hải Dương và Cà Mau. Đợt bùng phát mới nhất này, TH tiếp tục phản ứng nhanh cùng đồng hành với cán bộ y tế và các địa phương chống dịch. Tổng trị giá cả 3 đợt tặng sản phẩm và thiết bị y tế lên tới hơn 20 tỷ đồng.


Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ