• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tập huấn nghiệp vụ công tác pháp chế, giám định tư pháp lĩnh vực VHTTDL khu vực phía Nam

Pháp luật 23/10/2020 15:10

(Tổ Quốc) - Ngày 22/10, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Bộ VHTTDL phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ công tác pháp chế, giám định tư pháp và quán triệt văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành trong lĩnh vực VHTTDL khu vực phía Nam.

Tập huấn nghiệp vụ công tác pháp chế, giám định tư pháp lĩnh vực VHTTDL khu vực phía Nam - Ảnh 1.

Toàn cảnh lớp tập huấn. (Ảnh: vhttdldaklak.gov.vn)

Tham gia lớp tập huấn có trên 100 học viên là cán bộ lãnh đạo và công chức làm công tác pháp chế thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/Sở Văn hóa và Thể thao/Sở Du lịch các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã nghe và thảo luận 04 chuyên đề, gồm: Giới thiệu nội dung các văn bản quy phạm pháp luật về VHTTDL; Giới thiệu một số nội dung mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Giám định tư pháp; Hướng dẫn nghiệp vụ giám định tư pháp trong lĩnh vực văn hóa; Hướng dẫn về triển khai Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá trong lĩnh vực VHTTDL.

Thông qua lớp tập huấn nhằm quán triệt đầy đủ, kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật của ngành đến các cán bộ, công chức ngành văn hóa, thể thao và du lịch khối địa phương; gắn việc phổ biến với thi hành pháp luật, đảm bảo phù hợp với thực tiễn để từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. Đồng thời nâng cao trình độ, nghiệp vụ về xây dựng, ban hành, kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật cho công chức ngành văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch khối địa phương.

Trước đó, vào cuối tháng 7/2020, một lớp tập huấn nghiệp vụ công tác pháp chế, giám định tư pháp và quán triệt văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành trong lĩnh vực VHTTDL khu vực phía Bắc đã được tổ chức tại Nam Định./.


Anh Vũ (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ