• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tập huấn tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Pháp luật 21/09/2023 19:44

(Tổ Quốc) - Ngày 21/9, Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên cho biết, thời gian vừa qua, Ban đã tổ chức 12 Hội nghị tập huấn tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Theo Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên, Ban đã phối hợp với UBND các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đặc biệt khó khăn trên địa bàn 3 huyện Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân tổ chức 12 hội nghị tập huấn, truyền thông, tuyên truyền, vận động giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi cho gần 850 đại biểu là đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, Hội đoàn thể xã, cán bộ phụ trách về công tác dân tộc, cán bộ tư pháp, người có uy tín; đại diện một số người dân của các gia đình có nguy cơ cao sẽ xảy ra nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống của các thôn (buôn) trong xã….

Tại hội nghị, đại biểu được nghe các báo cáo viên thông tin về thực trạng, nguyên nhân tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; một số mô hình hiệu quả trong tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; một số chính sách dân tộc liên quan; hướng dẫn kỹ năng truyền thông về các quy định của pháp luật liên quan đến tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Luật Hôn nhân và Gia đình; các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình; kỹ năng xử lý các tình huống.

Tập huấn tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số  - Ảnh 1.

Hội nghị tập huấn tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Hội nghị tập huấn nhằm trang bị kỹ năng, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm cho cán bộ cơ sở và bà con nhân dân trong công tác truyền thông, tuyên truyền, vận động giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Qua đó góp phần chuyển đổi nhận thức, hành vi trong hôn nhân của đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là nhóm các dân tộc còn gặp nhiều khó khăn, phấn đấu đạt mục tiêu đến năm 2025 ngăn chặn, hạn chế tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh.

P,V

NỔI BẬT TRANG CHỦ