• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tập trung khôi phục bóng đá Đồng Tháp

Thể thao 20/08/2019 07:16

(Tổ Quốc) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch phát triển bóng đá phong trào tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2019 – 2025, với mục tiêu giai đoạn 2019 – 2020 sẽ tập trung khôi phục lại hình ảnh bóng đá Đồng Tháp, nhất là tập trung phát triển bóng đá trường học và các trọng điểm bóng đá trong thanh thiếu niên làm nền tảng phát triển bền vững.

anh 4

Đội Tiểu học Đồng Tháp (áo vàng) dự giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc cúp Nestlé Milo

Khôi phục lại các sân bóng đá của các địa phương trong tỉnh đã mất tạo điều kiện cho nhân dân tập luyện bóng đá. Đến giai đoạn 2021 – 2025, nâng cao chất lượng các giải bóng đá của các địa phương, các ngành, phát triển rộng rãi, đều khắp và duy trì thường xuyên đối với bóng đá phong trào trong các đối tượng quần chúng nhân dân, công nhân, viên chức và lực lượng vũ trang. Triển khai phát triển bóng đá học đường trong các trường phổ thông trong tỉnh, tổ chức hằng năm các giải bóng đá học sinh các cấp học, các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề trong Tỉnh.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề ra các nhóm giải pháp thực hiện như: Tổ chức các lớp bóng đá năng khiếu nghiệp dư tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông có điều kiện về cơ sở vật chất để đào tạo các tuyến U13, U15, U17 đây là lực lượng chuẩn bị tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc. Phát triển mạng lưới các câu lạc bộ bóng đá trường học, trước mắt tập trung vào các trường trọng điểm, trường đạt chuẩn quốc gia. Gắn phát triển Bóng đá học đường với công tác giáo dục thể chất nội, ngoại khóa cho học sinh. Từng bước xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, sân bãi phục vụ hoạt động Bóng đá học đường.

Đồng thời, chú trọng phát triển bóng đá phong trào như tổ chức giải bóng đá cấp huyện, thị xã, thành phố, ít nhất 2 giải/năm, nhằm tạo động lực phát triển phong trào tập luyện bóng đá trong các địa phương trong tỉnh. Nâng cao chất lượng giải bóng đá vô địch tỉnh về số đội tham dự và chất lượng. Hình thành hệ thống thi đấu bóng đá phong trào có sự tham gia hỗ trợ của các doanh nghiệp, chính quyền địa phương, các cơ quan, đoàn thể các cấp…

Hoàn chỉnh hệ thống các giải bóng đá phong trào, hàng năm phối hợp tổ chức các giải như: Giải học sinh cấp TH – THCS – THPT, giải học sinh các trường học, giải vô địch U13, Giải vô địch bóng đá 11 người, giải vô địch Futsal, giải vô địch U16 tỉnh…

Nguyễn Toàn

NỔI BẬT TRANG CHỦ