• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tập trung nguồn lực phát triển những bộ môn thể thao thế mạnh

Thể thao 24/11/2022 17:28

(Tổ Quốc) - Ngày 24/11, phát biểu tại hội nghị tổng kết Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Quảng Bình lần thứ IX (2021 - 2022), ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã mong muốn các địa phương, các ngành, các đơn vị tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại giai đoạn 2021 - 2030", tiếp tục phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao theo yêu cầu mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Tập trung nguồn lực phát triển những bộ môn thể thao thế mạnh - Ảnh 1.

Ông Hồ An Phong, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình mong muốn: "Chúng ta cần phải tăng cường vận động nguồn xã hội hóa để xây dựng cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa phục vụ cho luyện tập thể dục, thể thao đồng thời tổ chức những giải thể thao mũi nhọn là thế mạnh của địa phương"…

"Chúng ta cần chú trọng tổ chức các giải thể thao mũi nhọn là thế mạnh của địa phương; tăng cường vận động nguồn xã hội hóa để xây dựng cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa phục vụ cho luyện tập thể dục, thể thao. Đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng công tác giáo dục thể chất trong trường học, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh và kịp thời phát hiện tài năng thể thao cho tỉnh và cho đất nước"... ông Hồ An Phong nói.

Tập trung nguồn lực phát triển những bộ môn thể thao thế mạnh - Ảnh 2.

Thường trực Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Bình tặng hoa, ken thưởng cho VĐV Nguyễn Huy Hoàng (môn bơi) vì có thành tích thi đấu tốt tại SEA GAME 31 vừa qua.

Đối với tỉnh Quảng Bình, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng với sự quyết tâm cao, thể thao Quảng Bình đã gặt hái được một số kết quả nhất định. Tỷ lệ người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên đạt 33,6%, tỷ lệ gia đình thể thao đạt 27,1%, tổng số giải thi đấu thể thao toàn tỉnh năm 2021 là 675 giải, trong đó, cấp tỉnh và các ngành cấp tỉnh là 27 giải.

Quảng Bình cũng là địa phương đóng góp nhiều vận động viên bơi lội, điền kinh cho thể thao Việt Nam khi các đoàn VĐV của tỉnh tham gia 14 giải khu vực, toàn quốc và quốc tế đạt 49 huy chương các loại. Nhiều VĐV có thành tích thi đấu tốt tại những giải vô địch toàn quốc và quốc tế như: Nguyễn Huy Hoàng (môn bơi), Hoàng Thị Ngọc (môn điền kinh), Lường Thị Thảo (rowing)...

Tập trung nguồn lực phát triển những bộ môn thể thao thế mạnh - Ảnh 3.

Biểu dương những tập thể, cá nhân có những thành tích xuất sắc trong các phong trào thể dục thể thao

Ghi nhận sự cố gắng này, tại cuộc bầu chọn VĐV, huấn luyện viên tiêu biểu của thể thao Việt Nam năm 2021 do Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam, Tạp chí Thể Thao tổ chức nhằm tôn vinh các cá nhân có đóng góp lớn nhất cho sự phát triển của thể thao Việt Nam, VĐV Nguyễn Huy Hoàng đã xuất sắc giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn để trở thành VĐV tiêu biểu nhất của thể thao Việt Nam năm 2021 với 1.178 điểm.

Tập trung nguồn lực phát triển những bộ môn thể thao thế mạnh - Ảnh 4.

Tặng thưởng cho các đơn vị đạt thành tích cao tại Đại hội TDTT tỉnh Quảng Bình năm 2021-2022

Có thể khẳng định rằng, việc chủ động và mạnh dạn đăng cai các giải thi đấu thể thao toàn quốc nhằm kích cầu và quảng bá du lịch cho tỉnh. Tỉnh Quảng Bình đã tăng cường tổ chức nhiều hoạt động tập luyện và thi đấu TDTT, tạo sân chơi lành mạnh, động viên, khuyến khích quần chúng nhân dân tập luyện TDTT, rèn luyện sức khỏe phục vụ cho học tập, công tác; đồng thời chú trọng thể thao thành tích cao nhằm từng bước khẳng định vị thế thể thao Quảng Bình trên đấu trường trong nước, khu vực và quốc tế./.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ