• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tàu cá cháy và chìm trên biển, nhiều ngư dân kịp thời thoát nạn

Thời sự 05/11/2023 13:28

(Tổ Quốc) - Tàu cá của một ngư dân tỉnh Thừa Thiên Huế bốc cháy dữ dội và chìm trên biển khi đang hoạt động đánh bắt thủy hải sản.

Sáng ngày 5/11, thông tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, lực lượng này đã nhận được thông tin về việc một tàu cá chở nhiều ngư dân bị bốc cháy dữ dội khi đang hoạt động đánh bắt thủy hải sản trên biển.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19h ngày 4/11, tàu cá TTH-95294TS của ông Trần Minh Khánh (SN 1979, trú tại xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) đang đánh bắt thủy hải sản trên biển ở vị trí cách cửa biển Thuận An (TP Huế) khoảng 40 hải lý về hướng Đông Bắc thì bất ngờ bốc cháy.

Tàu cá cháy và chìm trên biển, nhiều ngư dân kịp thời thoát nạn - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa).

Thời điểm xảy ra sự việc, trên tàu có tất cả 12 thuyền viên. Những người này chỉ kịp quăng ngư lưới cụ xuống biển để không bị lửa thiêu rụi rồi nhảy xuống thuyền thúng thoát nạn. Tất cả các ngư dân này ngay sau đó được tàu cá của ông Trần Văn Khanh (anh trai ông Khánh) và các tàu cá gần nơi xảy ra vụ việc tiếp cận, ứng cứu.

Hiện 12 thuyền viên gặp nạn đã an toàn, sức khỏe ổn định. Chiếc tàu cá TTH-95294TS do bị cháy lớn nên hư hỏng hoàn toàn và chìm xuống biển.

Theo ông Trần Thanh Phát, Chi hội trưởng Chi hội Nghề cá xã Vinh Thanh, các ngư dân xã Vinh Thanh đang lặn trục vớt ngư lưới cụ giúp cho chủ tàu cá bị cháy. Dự kiến trong hôm nay các ngư dân trên tàu gặp nạn sẽ được đưa vào bờ.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ