• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tàu hải quân Ấn Độ ghé thăm Cảng Nhà Rồng

Thời sự 23/12/2020 18:52

(Tổ Quốc) - Tàu Hải quân Ấn Độ INS KILTAN sẽ dừng kỹ thuật tại Cảng Nhà Rồng, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 12 năm 2020.

Theo Đại sứ quán Ấn Độ, con tàu sẽ mang theo hàng viện trợ nhân đạo bao gồm các công cụ cứu trợ thiên tai cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền Trung Việt Nam. Các lô hàng này sẽ được bàn giao cho Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai của Việt Nam. Điều này thể hiện quan hệ nhân dân sâu sắc giữa hai nước.

Tàu hải quân Ấn Độ ghé thăm Cảng Nhà Rồng - Ảnh 1.

Chuyến thăm của tàu INS KILTAN nhằm mục đích tăng cường hợp tác hàng hải giữa Hải quân hai nước (ảnh minh họa TTXVN)

Chuyến thăm này của tàu INS KILTAN nhằm mục đích tăng cường hợp tác hàng hải giữa Hải quân hai nước, tiếp tục củng cố quan hệ hữu nghị bền chặt giữa hai nước, và đóng góp vào an ninh và tăng trưởng cho tất cả trong khu vực.

Quan hệ Ấn Độ-Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian gần đây nhờ quan hệ kinh tế sôi động và sự hội tụ ngày càng tăng về các vấn đề chính trị, khu vực và an ninh. Quan hệ song phương đã được nâng cấp lên thành Đối tác Chiến lược Toàn diện vào năm 2016.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, hai nước vẫn duy trì động lực trong các cam kết song phương. Thủ tướng hai nước đã điện đàm vào ngày 13 tháng 4 năm 2020. Hội đàm cấp cao trực tuyến được tổ chức vào ngày 21 tháng 12 năm 2020 giữa hai Thủ tướng. Một số thỏa thuận và thông báo mang tính bước ngoặt đã được đưa ra tại cuộc hội đàm cấp cao trong các lĩnh vực quốc phòng, năng lượng, thương mại và văn hóa. Kỳ họp Ủy ban Hỗn hợp giữa hai Bộ trưởng Ngoại giao được tiến hành trực tuyến vào ngày 25 tháng 8 năm 2020. Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đã có cuộc điện đàm vào ngày 27 tháng 11 năm 2020 để thảo luận các vấn đề an ninh mà hai bên cùng quan tâm. Những cuộc trao đổi cấp cao này thể hiện động lực bền vững trong quan hệ song phương và trong hợp tác Quốc phòng và An ninh./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ