• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tết đậm chất Việt trong mắt bạn bè Quốc tế tại làng cổ Đường Lâm

Thực hiện: Bảo Trung | 24/01/2022

(Tổ Quốc) - Tết Việt hiện lên đậm nét, người dân thân thiện hồn hậu đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè Quốc tế khi tới làng cổ Đường Lâm.

Tết đậm chất Việt trong mắt bạn bè Quốc tế tại làng cổ Đường Lâm - Ảnh 1.

Những ngày giáp Tết Nguyên Đán, làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) đón đoàn khách nước ngoài hiện đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội, đến từ một số cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế của các nước là thị trường du lịch trọng điểm của Việt Nam và Hà Nội.

Tết đậm chất Việt trong mắt bạn bè Quốc tế tại làng cổ Đường Lâm - Ảnh 2.

Đã ở Việt Nam khoảng 10 năm nhưng đây là lần đầu tiên ông Anton Golubev (Đại sứ quán Liên Bang Nga) có dịp trải nghiệm không khí Tết cổ truyền Việt Nam tại làng cổ Đường Lâm. "Dịp Tết cổ truyền ở Việt Nam thì chúng tôi thường vẫn phải làm việc, vậy nên đây là lần đầu tiên tôi được cảm nhận không khí Tết Việt Nam tại làng cổ Đường Lâm. Sắp tới tôi sẽ dành thời gian để du lịch, khám phá các điểm đến quanh Hà Nội nhiều hơn" – ông Anton Golubev cho biết.

Tết đậm chất Việt trong mắt bạn bè Quốc tế tại làng cổ Đường Lâm - Ảnh 3.

Ông Patricio Becker (Đại sứ nước Cộng hòa Chile tại Việt Nam) chia sẻ: "Tết Việt Nam rất ấm áp, chứa đựng các giá trị truyền thống tốt đẹp, đây là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm Tết Việt một cách chân thực. Bản thân tôi nghĩ Tết Việt không cần thiết phải thay đổi vì ở đó chứa đựng những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của một dân tộc".

Tết đậm chất Việt trong mắt bạn bè Quốc tế tại làng cổ Đường Lâm - Ảnh 4.

Trong chương trình Happy Tết 2022, mọi người đã trải nghiệm không gian chợ Tết truyền thống tại sân đình Mông Phụ với các gian hàng giới thiệu đặc sản, sản phẩm thủ công, làng nghề của địa phương và không gian trải nghiệm văn hóa Tết cổ truyền như ông đồ viết thư pháp, trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống, trải nghiệm làm bánh chưng, bánh tẻ, các loại kẹo...

Tết đậm chất Việt trong mắt bạn bè Quốc tế tại làng cổ Đường Lâm - Ảnh 5.

Tết đậm chất Việt trong mắt bạn bè Quốc tế tại làng cổ Đường Lâm - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Ánh Dương – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội cho biết tại làng cổ Đường Lâm, các đại sứ, đại biểu nước ngoài sẽ được trải nghiệm chân thực về Tết cùng những nét văn hóa cổ truyền của Việt Nam, qua đó góp phần lan tỏa vẻ đẹp của Hà Nội, Việt Nam tới gia đình và bạn bè.

Tết đậm chất Việt trong mắt bạn bè Quốc tế tại làng cổ Đường Lâm - Ảnh 7.

Tết đậm chất Việt trong mắt bạn bè Quốc tế tại làng cổ Đường Lâm - Ảnh 8.

Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan, ông Michel Matulewicz cho biết đã từng ghé thăm Đường Lâm nhưng lần trở lại này mang đến những ấn tượng khác biệt: "Tôi rất ấn tượng về không khí tại đây, cũng như nét văn hóa và truyền thống tốt đẹp dịp Tết của Việt Nam. Mong rằng dịch bệnh tại Việt Nam sớm bị đẩy lùi, biên giới được mở cửa để du khách quốc tế và người Hà Lan có thể quay lại đây".

Tết đậm chất Việt trong mắt bạn bè Quốc tế tại làng cổ Đường Lâm - Ảnh 9.

Du khách được hướng dẫn gói bánh chưng cổ truyền Việt Nam.

Tết đậm chất Việt trong mắt bạn bè Quốc tế tại làng cổ Đường Lâm - Ảnh 10.

Ông Trần Anh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy Sơn Tây (Hà Nội) cho biết làng cổ Đường Lâm hay các điểm đến như thành cổ Sơn Tây, Văn Miếu Sơn Tây kỳ vọng sau khi kiểm soát dịch Covid-19 sẽ có nhiều hoạt động hơn để giới thiệu tới du khách trong nước và quốc tế; từ đó phát huy những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể cho du lịch và phát triển kinh tế. Chương trình Tết Việt sẽ được duy trì hàng năm, còn vào mỗi cuối tuần sẽ có không gian chợ Việt, trải nghiệm làng cổ cùng nhiều hoạt động khác để thu hút du khách

Tết đậm chất Việt trong mắt bạn bè Quốc tế tại làng cổ Đường Lâm - Ảnh 11.

Tại đây cũng trưng bày, giới thiệu một số trang phục truyền thống của Làng cổ ở Đường Lâm (trang phục, trang sức, phụ kiện cổ truyền thống như trang phục đám cưới, sinh hoạt thường nhật, trong sản xuất...).

Tết đậm chất Việt trong mắt bạn bè Quốc tế tại làng cổ Đường Lâm - Ảnh 12.

Chương trình được tổ chức với mục đích quảng bá giá trị văn hóa truyền thống Tết của Nhân dân Việt Nam tới bạn bè quốc tế từ các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, người nước ngoài đang sống và làm việc tại Hà Nội; giới thiệu đến các doanh nghiệp du lịch một điểm đến đặc sắc ngoại thành Hà Nội để xây dựng sản phẩm du lịch.

Tết đậm chất Việt trong mắt bạn bè Quốc tế tại làng cổ Đường Lâm - Ảnh 13.

Tết đậm chất Việt trong mắt bạn bè Quốc tế tại làng cổ Đường Lâm - Ảnh 14.

Theo ông Nguyễn Đăng Thạo – Trưởng Ban Quản lý di tích Làng cổ Đường Lâm, ngoài đón đoàn đại biểu quốc tế, đơn vị này cũng tổ chức đoàn doanh nghiệp và cơ quan báo chí đến tham quan, khảo sát các dịch vụ du lịch tại Đường Lâm; qua đó xây dựng sản phẩm phục vụ du khách dịp Tết và du Xuân Nhâm Dần 2022.

Tết đậm chất Việt trong mắt bạn bè Quốc tế tại làng cổ Đường Lâm - Ảnh 15.

NỔI BẬT TRANG CHỦ