• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tết Thiếu nhi ấm áp với chương trình "Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương"

Thời sự 02/06/2022 09:01

(Tổ Quốc) - Những đứa trẻ mồ côi, những hoàn cảnh éo le ở TX Ba Đồn (Quảng Bình) đã được sưởi ấm trong ngày Tết Thiếu nhi bằng tình yêu thương, cộng đồng và sự chung tay, góp sức của toàn xã hội.

Tối 1/6, Hội Phụ nữ TX. Ba Đồn (Quảng Bình) đã tổ chức chương trình "Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương" dành cho những đứa trẻ có mảnh đời bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống. Đây là chương trình kết nối giữa các nhà hảo tâm đến với những đứa trẻ, những em học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa TX. Ba Đồn.

Tết Thiếu nhi ấm áp với chương trình "Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương" - Ảnh 1.

Các mạnh thường quân tâm sự về câu chuyện chia sẻ với các hoàn cảnh của các em nhỏ mồ côi, khó khăn tại địa bàn TX. Ba Đồn - Quảng Bình

Chương trình "Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương" là chương trình ý nghĩa, nhân văn và vô cùng sâu sắc khi có sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, cộng đồng, để làm tốt hơn nữa công tác hỗ trợ, nuôi dưỡng, đỡ đầu cho các trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Với phương châm "Ở đâu có trẻ mồ côi, ở đó có Mẹ đỡ đầu", chương trình đã phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc khi nhiều việc làm thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã được triển khai trong nhiều năm qua ở những địa phương còn nhiều khó khăn của TX Ba Đồn tỉnh Quảng Binh.

Tết Thiếu nhi ấm áp với chương trình "Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương" - Ảnh 2.

Em Trần Chí Kiên, là học sinh giỏi 9 năm liền với ước mơ trở thành bác sĩ để sau này trở về quê hương giúp đỡ những người dân nghèo, những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Hơn 10 năm trước, vụ chìm đò Quảng Hải (TX. Ba Đồn – Quảng Bình) đã cướp đi sinh mạng của hơn 40 con người trong sáng 30 Tết Nguyên đán. Họ ra đi đã để lại những đứa trẻ bơ vơ, côi cút sống một mình trên chính căn nhà lạnh lẽo bởi những đứa trẻ tuổi ăn, tuổi chơi, tuổi được yêu thương đùm bọc lại phải lầm lũi kiếm sống qua ngày và nương tựa vào sự chia sẻ của cộng đồng.

Em Trần Chí Kiên, học sinh lớp 9, trường THCS Quảng Thuận đã mồ côi bố mẹ sau chuyến đò định mệnh 2009, hiện em sống với ông bà nội đã già yếu gần 80 tuổi tại phường Quảng Thuận nhưng ông nội bị lẫn, bà nội đau yếu mù lòa nằm một chỗ nên cuộc sống của em quá nhiều khó khăn. Vượt qua khó khăn của cuộc sống, vượt lên nghị lực của chính mình, trong 9 năm học vừa qua, Kiên luôn là học sinh xuất sắc của nhà trường.

Tết Thiếu nhi ấm áp với chương trình "Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương" - Ảnh 3.

Ông Nguyễn An Ninh - Bí thư Thị ủy Ba Đồn Quảng Bình tặng quà cho các em học sinh khó khăn trong chương trình "Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"

Em Phan Kiều Trang, học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Quảng Tân là 1 trong số những học sinh của trường được BGH và các thầy cô nhà trường đánh giá cao về sự nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập.

Bố Kiều Trang bỏ em và gia đình đi khi em chưa đầy tháng. Mấy mẹ con bấu víu, gồng gánh vượt qua những khó khăn của cuộc sống để tồn tại. Nhưng cuộc đời quá bất công khi Kiều Trang lên 7 tuổi thì mẹ em đã rời xa em vì bạo bệnh. Kể từ đó, hai chị em Kiều Trang sống nương tựa vào nhau và sống trong tình yêu thương của bà con lối xóm…

"Không gì hơn khi nhìn thấy các cháu được vui cười, được sống. Đó chính là động lực, là niềm tin để các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đăng kí làm cha, mẹ đỡ đầu cho các em nhỏ mồ côi"...

Ông Trần Phương Chương - TGĐ công ty CPPT Bất động sản EMERALD

Ông Trần Phương Chương - Tổng Giám đốc công ty CPPT Bất động sản EMERALD - Thành viên của Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung chia sẻ: Những hoàn cảnh quá xót xa, có những em nhỏ mất cha, có những em nhỏ đã không còn mẹ đồng nghĩa với việc các em mãi mãi mất đi sự yêu thương, che chở và điểm tựa tinh thần lớn nhất của trẻ nhỏ. Chúng tôi thực sự xúc động trước những hoàn cảnh éo le của các em bởi ở đó, các em đã có một cuộc sống không trọn vẹn như mong muốn của cha, mẹ và tất cả mọi người khi vừa chào đời.

Tết Thiếu nhi ấm áp với chương trình "Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương" - Ảnh 5.

55 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được các mạnh thường quân tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi năm 2022

"Các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội là mối quan tâm đặc biệt của Công ty Đất xanh Miền Trung. Việc giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn không chỉ là những sự kiện đơn lẻ, chúng tôi muốn xây dựng nó trở thành văn hóa của công ty, để mỗi cán bộ nhân viên đều có thể góp sức vào hành trình thiện nguyện của công ty. Chắc chắn, Đất xanh Miền Trung sẽ luôn đồng hành cùng tỉnh Quảng Bình trong việc chung tay hỗ trợ các cháu thông qua chương trình "Mẹ đỡ đầu" đã được triển khai"… ông Chương tâm sự.

Tết Thiếu nhi ấm áp với chương trình "Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương" - Ảnh 6.

Lãnh đạo TX Ba Đồn gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, chia sẻ và chung tay hỗ trợ các em học sinh của các mạnh thường quân trong chương trình "Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"

Bà Trần Thị Hường, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TX Ba Đồn tâm sự: Sự đồng cảm, chia sẻ không chỉ Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung mà có rất nhiều nhiều những doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã chung tay cùng chương trình "Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương" để san sẻ đối với các em học sinh, các em nhỏ có hoàn cảnh éo le. Sự đồng hành này sẽ giúp đỡ để các em nhỏ vượt lên nghịch cảnh và hòa nhập với cuộc sống.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ