• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tết Trung thu đặc biệt của trẻ em vùng biên giới

Thực hiện: Giang Anh | 24/09/2023

(Tổ Quốc) - Với mong muốn đem đến niềm vui và tiếng cười cho trẻ em biên giới hải đảo xa xôi, mới đây các chiến sĩ bộ đội biên phòng đã tổ chức cho trẻ em xã Mồ Sì San đón Tết Trung thu trong không khí ấm áp.

Tết Trung thu đặc biệt của trẻ em vùng biên giới - Ảnh 1.

Từ lâu, Tết Trung thu luôn là dịp đặc biệt của thiếu nhi với đêm rước đèn ông sao, trông trăng, phá cỗ.... Thấu hiểu và chia sẻ với trẻ em vùng cao, vùng biên giới hải đảo xa xôi, cán bộ chiến sĩ Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội, Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) cùng các nhà tài trợ đã tổ chức cho các em học sinh trường Tiểu học và THCS Mồ Sì San vui Tết Trung thu trong chương trình "Trăng thu Biên cương 2023".

Tết Trung thu đặc biệt của trẻ em vùng biên giới - Ảnh 2.

Ngay từ đầu giờ chiều 23/9, các em nhỏ đã có mặt tại trường Tiểu học và THCS Mồ Sì San để cùng các chú bộ đội tham gia hoạt động trang trí cho đêm hội với những tiếng cười trong trẻo, rộn ràng.

Tết Trung thu đặc biệt của trẻ em vùng biên giới - Ảnh 3.

Mồ Sì San là xã biên giới xa xôi của huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Đời sống kinh tế của các hộ gia đình ở đây còn gặp nhiều khó khăn. Chính những điều đó đã khiến cho ước mơ đơn giản như: chiếc bánh nhỏ, đèn ông sao của trẻ em trở nên khó khăn hơn.

Tết Trung thu đặc biệt của trẻ em vùng biên giới - Ảnh 4.

Chương trình "Trăng thu biên cương 2023" không chỉ mang đến cho các em Tết Trung thu ấm áp mà còn để lại nhiều kỷ niệm cho các thầy cô và gia đình khu vực biên giới.

Tết Trung thu đặc biệt của trẻ em vùng biên giới - Ảnh 5.

Đến với đêm hội đầy màu sắc này, các em được thỏa sức vui đùa cùng bạn bè, cùng tham gia chơi những trò chơi dân gian bổ ích, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, ảo thuật.., Đặc biệt, các em được nhận những suất học bổng, nhiều phần quà thiết thực.

Tết Trung thu đặc biệt của trẻ em vùng biên giới - Ảnh 6.

Năm nay, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội phối hợp với với Ủy ban Dân số Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cùng các doanh nghiệp tổ chức chương trình thiện nguyện Trung thu với tên gọi "Trăng thu biên cương" tại 5 tỉnh biên giới: Lai Châu, Bình Thuận, Bình Phước, Long An và Tây Ninh.

Tết Trung thu đặc biệt của trẻ em vùng biên giới - Ảnh 7.

Tết Trung thu đặc biệt của trẻ em vùng biên giới - Ảnh 8.

Những món quà Trung thu tuy giản đơn nhưng đã mang đến niềm phấn khởi cho nhiều em nhỏ ở nơi biên cương của Tổ quốc.

Tết Trung thu đặc biệt của trẻ em vùng biên giới - Ảnh 9.

Được tham gia chương trình "Trăng thu Biên cương 2023" các em học sinh đều chung cảm xúc xúc động và hào hứng. "Lần đầu tiên được các cô chú bộ đội tổ chức đêm hội Trung thu, được xem những tiết mục văn nghệ, ảo thuật và nhận được nhiều quà bánh, đồ chơi, con rất vui và cảm ơn cô chú", em Lý Thị Hoa ( học sinh lớp 9A2) nói.

Tết Trung thu đặc biệt của trẻ em vùng biên giới - Ảnh 10.

Không chỉ mang đến những nụ cười, tại đêm hội Trung thu, cán bộ chiến sĩ và các nhà hảo tâm đã trao tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn những suất học bổng, những món quà hết sức ý nghĩa nhằm động viên tinh thần các em học tập để hoàn thiện bản thân trong cuộc sống.

Tết Trung thu đặc biệt của trẻ em vùng biên giới - Ảnh 11.

Một tiết mục ảo thuật trong chương trình "Trăng thu Biên cương 2023".

Tết Trung thu đặc biệt của trẻ em vùng biên giới - Ảnh 12.

Tết Trung thu đặc biệt của trẻ em vùng biên giới - Ảnh 13.

Tiết mục trình diễn thời trang của các em học sinh trường Tiểu học và THCS Mồ Sì San.

Tết Trung thu đặc biệt của trẻ em vùng biên giới - Ảnh 14.

Trung tá Vàng A Lử (Chính trị viên, Phó trưởng Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ, Lai Châu) chia sẻ: "Có mặt và cùng tham gia chương trình, chúng tôi thấy được tình cảm và niềm vui và những nụ cười hạnh phúc các em nhỏ vùng biên xa xôi. Những tràng vỗ tay, tiếng cười, ánh mắt hồn nhiên của các em nhỏ đều ánh lên niềm vui, niềm hạnh phúc khi được hòa mình trong đêm hội trung thu".

Tết Trung thu đặc biệt của trẻ em vùng biên giới - Ảnh 15.

Tết Trung thu đặc biệt của trẻ em vùng biên giới - Ảnh 16.

Đây thực sự là đêm hội, là hoạt động thiết thực, "món ăn tinh thần", khích lệ, động viên trẻ nhỏ. Đêm hội "Trăng thu biên cương 2023" tại xã Mồ Sì San đã tạo cơ hội cho khoảng 1.000 trẻ nhỏ được hòa mình vào trong không gian truyền thống, được xem các tiết mục văn nghệ, xem xiếc, ảo thuật, múa lân, được rước đèn ông sao, phá cỗ và được tặng quà.

Tết Trung thu đặc biệt của trẻ em vùng biên giới - Ảnh 17.

 *Vụ Gia đình, Bộ VHTTDL

NỔI BẬT TRANG CHỦ