• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tết Trung thu - Tết của sự sẻ chia!

Văn hoá 18/08/2023 14:00

(Tổ Quốc) - Như một câu chuyện đẹp chưa hồi kết, Tết Trung thu bao giờ cũng là Tết của sự sẻ chia để nhận được hạnh phúc thật và để lại biết bao hồi ức đẹp không bao giờ phai trong ánh mắt trẻ thơ.

Tết Trung thu - Tết của sự sẻ chia! - Ảnh 1.

Hoa hậu Ngọc Châu, MC-Diễn viên Bình Minh, GĐ Quỹ Từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ Lê Lan Khanh và Đại diện Savouré trong đêm tiệc "Vui Tết Trung Thu" đầu tháng 8/2023.

Trung thu không chỉ là tết thiếu nhi còn là mùa sẻ chia. Trong mùa Trung thu 2023, dẫu có những khó khăn nhưng nhiều tổ chức/doanh nghiệp/câu lạc bộ/cá nhân đã có hàng loạt hoạt động ý nghĩa và thiết thực hướng đến trẻ em khó khăn, bệnh nhi nghèo bằng từng nghĩa cử san sẻ, việc làm cụ thể.

Đầu tháng 8, trong một đêm tiệc "Vui Tết Trung Thu" do Quỹ từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ tổ chức tại một nhà hàng bặt thiệp TP.HCM. Đêm hôm ấy, hơn 50 trái tim đẹp – là những trí thức, doanh nhân, học giả, hoa hậu, nghệ sĩ và nhà hoạt động xã hội – được Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 Ngọc Châu và Diễn viên, MC Bình Minh đã dẫn dắt đến với những cung bậc cảm xúc về Tết Trung thu mơ ước, hạnh phúc, cũng như hạnh nguyện vận động từ những trái tim đẹp góp sức mang đến phép màu y tế cho trẻ em dị tật bẩm sinh và tai nạn.

Đặc biệt, tại chương trình đã kết nối đấu giá thành công hơn 300 triệu từ tác phẩm bộ 3 đèn đấu giá gây quỹ do Nhà thơ - họa sĩ Đỗ Trung Quân - người gieo những lời thơ đầy cảm xúc "Quê hương là chùm khế ngọt" tạo nên.

Tết Trung thu - Tết của sự sẻ chia! - Ảnh 2.

Nhà thơ - họa sĩ Đỗ Trung Quân góp một bàn tay để trao đi cơ hội chữa lành cho hàng triệu cuộc đời nhỏ kém may mắn thông qua bộ đèn Trung thu yêu thương ý nghĩa.

Giám đốc Quỹ Từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ Lê Lan Khanh cho biết, không dừng lại ở Tết Trung thu, xuyên suốt hành trình 17 năm bền bỉ, lặng lẽ và cao đẹp của mình, Quỹ luôn sát cánh cùng bệnh nhi khó khăn. Từ những tấm lòng đẹp này, nhiều trẻ em dị tật bẩm sinh và tai nạn, khó khăn sẽ được cung cấp chuyên môn điều trị bệnh lý và phẫu thuật đa khoa giúp lành lặn và hòa nhập cộng đồng bình thường như bao đứa trẻ khác.

Trong suốt 5 năm qua, chính từ mỗi hộp quà dễ thương, đầy trang trọng được khởi đi từ ý tưởng gây quỹ bảo trợ cho những trẻ em còn khó khăn, yếu thế khắp nơi trên quê Việt, Vicaris đã trao đi nhiều giá trị kép, vừa là cầu nối sẻ chia tình người, vừa giúp bạn có món quà quý cho ngày đoàn viên.

Thông qua những chiếc bánh trung thu được làm ra và bán đi được mỗi người cùng kể câu chuyện về ký ức tuổi thơ sum vầy, đằm ấm. Với mỗi hộp quà là lời cảm ơn chân thành, giản dị của những bạn nhỏ đã được dưỡng nuôi trong tình thương thông qua những suất học bổng, trợ duyên trên bước đường vượt khó đến trường mà chính mỗi người phát tâm mua bánh đều là một mạnh thường quân thầm lặng, góp phần thay đổi những cuộc đời. Đó là sự trao nhau vị ngọt mùa trăng, mang ước mơ trẻ nhỏ dưỡng bằng tình thương.

Tết Trung thu - Tết của sự sẻ chia! - Ảnh 3.

100% lợi nhuận từ việc bán những hộp bánh trung thu sẽ được tổ chức Bảo trợ giáo dục Vicaris hỗ trợ học phí cho trẻ em khó khăn trên đất nước Việt Nam

"Với ý nghĩa hướng về ngày Tết đoàn viên và chia sẻ với trẻ nghèo vượt khó, 5 năm qua, Vicaris đã tổ chức bán bánh trung thu gây quỹ. 100% kinh phí bán được sẽ được đưa vào quỹ giúp đỡ được nhiều em nhỏ vùng sâu, vùng xa đến trường. Đặc biệt, trong mỗi hộp bánh sẽ có một tấm thiệp yêu thương được chính các bé mà Vicaris bảo trợ tự tay viết tặng", Sa-di Tuệ Đạt, phụ trách truyền thông cho hoạt động này thông tin.

Cũng là một cách trao đi, 2 năm qua, mỗi khi đến dịp trung thu, Savouré lại tiếp sức cùng Quỹ Từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ lặng lẽ góp từ những chiếc bánh trung thu được bán đi, chắp cánh ước mơ cho các trẻ em khiếm khuyết gặp hoàn cảnh khó khăn khắp mọi miền đất nước. Savouré ý niệm, với mỗi chiếc bánh Trung Thu được trao đi sẽ góp thêm 2.000VNĐ vào Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ giúp trẻ em khiếm khuyết có thêm cơ hội được chữa lành.

Trung thu 2022, với thông điệp "Phép màu yêu thương", Savouré đã nhận được sự ủng hộ và lan tỏa từ khách hàng đến cộng đồng. Với 139,302 chiếc bánh trung thu sẻ chia được trao đi, đồng nghĩa với 278.604.000 VND đã được gây quỹ thành công và đóng góp vào hành trình mang đến phép màu chữa lành cho những em nhỏ dị tật bẩm sinh hay tai nạn cùng Quỹ Từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ.

Năm nay (2023), tiếp nối hành trình, tại Savouré Bakery, "Gửi trọn yêu thương" không chỉ dừng lại như thông điệp của thương hiệu, mà còn lan tỏa những giá trị yêu thương qua nhiều hành động cụ thể hướng đến cộng đồng. Đó là sự thấu hiểu hạnh phúc đến từ sự sẻ chia và hơn cả một món quà mùa Trăng với hành trình nhiều năm cùng nhiều hoạt động thiện nguyện.

Ấm thầm cho đi 10 năm qua, Nguyễn Quan Tân không sao kể xiết hết những chuyến đi mang trung thu mơ ước đến cho trẻ em nghèo khắp mọi miền đất nước. Mỗi chuyến đi, để lại trong Tân nhiều kỷ nệm đẹp, cùng những ám ảnh vô hình về tuổi thơ cơ cực của những đứa trẻ ở bao làng quê nghèo Việt Nam. Ngần ấy năm, dấu chân Tân đã đến mọi miền đất nước, từ mũi Cà Mau, đến Tây Bắc xa xôi, băng lên tận Tây Nguyên, biên giới, hải đảo...

Tết Trung thu - Tết của sự sẻ chia! - Ảnh 4.

Nguyễn Quan Tân trong một lần đi khảo sát chuyến từ thiện.

Quan Tân cho biết, mỗi chuyến đi đến trẻ em vùng sâu vùng sâu của mình sẽ không thể thực hiện được nếu như không có sự trợ duyên của những người anh, người chị, người bạn, người em và chính cha mẹ mình... Bằng nhiều cách khác nhau, người góp sức, góp tiền, góp kinh nghiệm, thậm chí người chỉ là lời động viên.

Tân cũng cho biết, đêm trung thu năm nay (2023) sẽ diễn ra ở Sóc Trăng. Chương trình sẽ trao học bổng "Ước mơ cho em" và trao chìa khóa "Căn nhà mơ ước" với tổng số tiền hơn 200.000.000 đồng. "Năm 2022 và những năm trước nữa, mỗi lần lên sân khấu là mình khóc. Vì không thể nào không khóc. Năm nay, chuyến Trung thu Sóc Trăng tự hứa với lòng phải vui, không cho khóc.", Quan Tân tâm sự.

Mong rằng, tháng 9 mùa Trung thu 2023 này, không chỉ Savouré, Vicaris, Nâng Bước Tuổi Thơ hay chỉ cá nhân như Quan Tân mà sẽ nhiều hơn nữa sự chung tay cùng mang đến một Trung thu yêu thương dành cho các bé. Một sự sẻ chia, dù ít hay nhiều, mong sao ấm áp và giản đơn nhất có thể mang lại triệu nụ cười hạnh phúc bằng cách này hay cách khác, để lại trong mỗi người những hồi ức tốt đẹp nhất,.

Một mùa trung thu nữa lại sắp cận kề, hãy thắp lên ánh sáng của những chiếc đèn lồng, để các bé được phá cỗ, đón chị Hằng, chú Cuội và nhận những món quà nhỏ xinh. Hay đơn giản và bình dị, những giá trị yêu thương đó là nhờ sự chung tay của tất cả mọi người, như ý niệm sự "cho đi là hạnh phúc".

Hà Kiều

NỔI BẬT TRANG CHỦ