• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và trao tặng nhà Đại đoàn kết cho bà con vùng cao Quảng Nam

Kinh tế 02/03/2024 20:13

(Tổ Quốc) - Ngày 2/3, Công ty CP Thủy điện A Vương, Tổng công ty Phát Điện 2 (EVNGENCO2) tổ chức chương trình thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản, tái tạo môi trường hồ thủy điện A Vương năm 2024 và trao tặng xây dựng nhà Đại đoàn kết trên địa bàn xã Mà Cooih, huyện Đông Giang và xã Dang, huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam).

Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và trao tặng nhà Đại đoàn kết cho bà con vùng cao Quảng Nam - Ảnh 1.

Trao tặng xây dựng nhà Đại đoàn kết trên địa bàn xã Mà Cooih, huyện Đông Giang và xã Dang, huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam). Đến nay đã có 39 nhà Đại đoàn kết hầu hết ở các huyện thuộc tỉnh Quảng Nam đã được phía công ty CP Thủy điện A Vương hỗ trợ xây dựng.

Ông Cao Huy Bảo, Tổng giám đốc Công ty CP Thủy điện A Vương cho biết, lòng hồ thủy điện A Vương có trên 900 ha mặt nước với nhiều thủy sản, trong đó nhiều loài có giá trị kinh tế cao, có tiềm năng lớn về nguồn lợi thủy sản. Để tăng cường nguồn lợi thủy sản và cải tạo môi trường lòng hồ, cải thiện điều kiện sống người dân quanh khu vực lòng hồ, nhiều năm qua Công ty CP Thủy điện A Vương thực hiện chương trình thả cá giống.

"Trong đợt này công ty tổ chức thả hơn 15.000 con cá giống chủng loại lớn, có giá trị cao xuống lòng hồ như cá lăng, các trám đen, cá trôi, cá mè. Và công ty tổ chức trao hỗ trợ xây dựng 3 nhà Đại đoàn kết cho người dân tại xã Mà Cooih, huyện Đông Giang và xã Dang, huyện Tây Giang, đây là các hoạt động mà Công ty đã tổ chức đều đặn, liên tục nhiều năm qua tại địa phương", ông Bảo nói.

Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và trao tặng nhà Đại đoàn kết cho bà con vùng cao Quảng Nam - Ảnh 2.

Ông Ngô Việt Hưng, Phó Tổng giám đốc EVNGENCO2 phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại chương trình, ông Ngô Việt Hưng, Phó Tổng giám đốc EVNGENCO2 cho biết, việc tổ chức thả cá giống, trao hỗ trợ các nhà Đại đoàn kết cho địa phương là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực để phát triển bền vững nguồn lợi thuỷ sản tự nhiên trong hồ chứa Thuỷ điện A Vương, góp phần ổn định và nâng cao đời sống người dân sống trong vùng dự án.

"Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị xã hội và tính nhân văn, nhằm phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản, làm sạch nguồn nước, làm sạch môi trường, góp phần cân bằng hệ sinh thái", ông Hưng nói và cho biết các hoạt động này nên duy trì thực hiện, đồng thời kêu gọi, tuyên truyền cho người dân không sử dụng lưới có kích thước mắt lưới nhỏ hơn quy định, xung điện, hóa chất độc hại,…để đánh bắt thủy sản, qua đó cùng chung tay bảo vệ nguồn lợn thủy sản nhằm góp phần nâng cao đời sống người dân sống xung quanh khu vực hồ thủy điện.

Được biết, thời gian qua, cùng với nhiệm vụ sản xuất điện, công tác an sinh xã hội, đảm bảo môi trường từng bước góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân trong vùng dự án, luôn được Tổng công ty Phát điện 2, Công ty CP Thuỷ điện A Vương quan tâm, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trong các hoạt động của Công ty.

Phía đơn vị thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các đợt truyền thông cộng đồng; xây dựng các nhà Đại đoàn kết; chương trình tiếp sức đến trường, đo may áo quần đồng phục cho học sinh các cấp; hỗ trợ khắc phục lũ lụt, phòng chống dịch COVID-19… và nhiều hoạt động an sinh xã hội khác. 

Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và trao tặng nhà Đại đoàn kết cho bà con vùng cao Quảng Nam - Ảnh 3.

Các đơn vị thả cá giống xuống lòng hồ...

Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và trao tặng nhà Đại đoàn kết cho bà con vùng cao Quảng Nam - Ảnh 4.

Đợt này, Công ty Thủy điện A Vương thả hơn 15.000 con cá giống chủng loại lớn, có giá trị cao xuống lòng hồ như cá lăng, các trám đen, cá trôi, cá mè.

Từ khi Nhà máy Thủy điện A Vương chính thức phát điện vào ngày 11/10/2008 đến nay, 02 tổ máy của Nhà máy vận hành an toàn, hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia. Kết quả sản xuất điện và nộp ngân sách nhà nước từ khi đưa nhà máy vào vận hành đến hết năm 2023: Tổng sản lượng điện sản xuất đạt 10,953 tỷ kWh; tổng doanh thu 9.776 tỷ đồng; tổng nộp ngân sách nhà nước trên 2.054 tỷ đồng.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ