• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thạc sĩ ngân hàng hiến giác mạc khi lá đơn đăng ký vẫn còn ở bưu điện

Sức khỏe 23/02/2019 09:21

(Tổ Quốc) - Ngày 20/2/2019, đường dây nóng của Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia nhận được một cuộc gọi hết sức đặc biệt.

Thạc sĩ ngân hàng hiến giác mạc khi lá đơn đăng ký vẫn còn ở bưu điện - Ảnh 1.

Anh Hắc Ngọc Trung

Người gọi điện là chị Lê Thị Phương. Chị Phương hỏi về lá đơn đăng ký hiến tặng mô tạng của anh họ mình là anh Hắc Ngọc Trung (Sinh năm 1990 - trú tại Thanh Xuân – Hà Nội) đã được gửi tới Trung tâm vào ngày 19/2.

Cán bộ của Trung tâm cho biết vẫn chưa nhận được lá đơn này. Người gọi điện cho biết anh Trung vừa trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện 198 – Hà Nội. Gia đình mong muốn được hiến tặng giác mạc của anh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã kết hợp với Ngân hàng Mắt Trung ương đến Bệnh viện tiếp nhận giác mạc của anh Trung.

Anh Hắc Ngọc Trung vốn là một Thạc sỹ công tác trong ngành ngân hàng. Anh phát hiện mình mắc bệnh ung thư khoảng 2 tháng trước đây.

Gia đình anh cho biết, những ngày cuối đời, anh chia sẻ về nguyện vọng hiến tặng mô/ tạng của mình cho y học. Anh mong muốn nếu phải ra đi sẽ để lại một phần cơ thể giúp đỡ những người bệnh đang cần và thông qua đó, anh vẫn tiếp tục được sống, được cống hiến cho cuộc đời.

Đến hôm 22/2, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã nhận được lá đơn xin đăng ký hiến tặng của anh Hắc Ngọc Trung gửi tới. Lá đơn của anh ghi ngày đăng ký là 18/2/2019. Lá đơn này được chị Lê Thị Phương viết hộ cho anh. Ngày hôm ấy anh đã rất yếu, phần chữ ký của anh trong đơn cũng đã thể hiện rõ điều đó.

Giám đốc Ngân hàng Mắt, Bệnh viện Mắt Trung ương Nguyễn Hữu Hoàng cho biết, khi nhận được thông tin này ông lập tức lên đường đến bệnh viện 198 và khi đến nơi người nhà rất anh Trung rất đau buồn nhưng đồng thuận cho việc hiến giác mạc.

Được biết, anh Trung là người thứ 23 hiến giác mạc trong năm 2019.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ