• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chia sẻ kinh nghiệm giúp các bạn trẻ vượt qua khó khăn trong công việc

Văn hoá 11/09/2023 14:46

(Tổ Quốc) - "Cứ thở đi, ngày mai mình vẫn sống" là cuốn sách vừa được ra mắt độc giả của tác giả Nguyễn Thanh Tuất- người từng có duyên với các độc giả trẻ trong việc chia sẻ kinh nghiệm của mình về niềm tin và những tâm niệm để một người trẻ tuổi quyết tâm theo đuổi thành công.

Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức buổi giao lưu, giới thiệu tới độc giả cuốn sách "Cứ thở đi, ngày mai mìmh vẫn sống" của tác giả Nguyễn Thanh Tuất. Đây là quyển sách thứ hai của Thanh Tuất sau "Hành trình tuổi trẻ" đã được xuất bản vào năm 2022.

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chia sẻ kinh nghiệm giúp các bạn trẻ vượt qua khó khăn trong công việc - Ảnh 1.

Tác giả Nguyễn Thanh Tuất giao lưu, giới thiệu tới độc giả cuốn sách "Cứ thở đi, ngày mai mình vẫn sống"

Nếu như trong cuốn sách đầu tay "Hành trình tuổi trẻ", Thanh Tuất nói nhiều về thành công và hạnh phúc, về những cách, những thứ mà một người có thêm niềm tin vượt qua giới hạn và chạm đến những đỉnh cao, về những tâm niệm để một người trong những tháng ngày theo đuổi thành công vẫn cảm thấy được sự bình an, thì với "Cứ thở đi, ngày mai mình vẫn sống" lại là những trang nhật ký, những bài viết, những đối thoại giữa một bên là "tôi" - với những cảm xúc cuộn trào - với bên còn lại cũng là "tôi", một tôi lý trí và vững chãi mà thông qua đó tôi từng bước được chữa lành.

Đó còn là những gửi gắm, tâm sự của những người thân quen lẫn xa lạ khi tác giả chia sẻ về hành trình và cảm xúc của mình. Biết chấp nhận một bản thể còn khiếm khuyết, và dần bớt căm ghét chính mình. Với sự trợ giúp, tác giả đã dành thời gian để nhìn vào tất cả những suy nghĩ và cảm xúc đang chảy qua trong đầu, dành thời gian cho những chuyến đi để làm dày thêm vốn sống, thông qua trải nghiệm để thay đổi lăng kính, xem xét lại các khuôn mẫu nhận thức và đón nhận những việc đang xảy ra với mình mà không tập trung vào phân tích đúng sai.

"Dòng chảy tự nhiên của cuộc sống chính là sự thay đổi. Chúng ta thay đổi, xung quanh thay đổi, chậm rãi, từ trong ra ngoài. Hành trình này không có điểm dừng chân, cho đến khi chúng ta không còn đau đớn và thất vọng. Không phải là buông xuôi mà chính là chấp nhận. Không phải là che giấu hay chạy trốn, mà chính là chấp nhận" như lời tác giả đã trải lòng.

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chia sẻ kinh nghiệm giúp các bạn trẻ vượt qua khó khăn trong công việc - Ảnh 2.

Bìa sách

Cuốn sách không phải để khuyên nhủ bạn hãy làm giống tác giả nếu bạn cũng đang trải qua những vấn đề về tâm lý tương tự, vì chỉ có chính bạn mới hiểu rõ tình trạng của mình nhất. Mà Thanh Tuất chỉ mong rằng, trong những thời điểm gặp áp lực với công việc hay với những mối quan hệ, cuốn sách có thể trở thành một người lắng nghe và cùng bạn đi qua hết tất cả những cung bậc cảm xúc như cách mà chúng ta đã từng đồng hành. Hy vọng ngày mai sẽ là cuộc đời mới cho bạn, cho tôi, cho tất cả chúng ta.

Bởi vì, "cứ thở đi, ngày mai mình vẫn sống". Điều này đã được minh chứng bởi sự tham dự đông đảo của những độc giả trẻ tuổi trong buổi giao lưu với tác giả Nguyễn Thanh Tuất tại Đường Sách TP. Hồ Chí Minh sáng thứ 7 (9/9) vừa qua.

Tác giả Nguyễn Thanh Tuất là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, đồng sáng lập DesigLabs, Giám Đốc vận hành Công ty Descartes Network; anh cũng từng đoạt Á quân Người dẫn chương trình phát thanh - truyền hình 2018 và tham gia dẫn các chương trình Chuyện của Phố, Chuyện Trưa 12 Giờ, Người Ấy Là Ai (Tập đặc biệt).

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ