• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

THACO thành lập công ty con với tổng vốn hơn 550 triệu USD

Kinh tế 17/12/2022 16:25

(Tổ Quốc) - Ngày 17/12, tại Khu công nghiệp (KCN) THACO Chu Lai - Quảng Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) đã tổ chức Lễ công bố thành lập Công ty Tập đoàn Công nghiệp Trường Hải - THACO INDUSTRIES, khánh thành Trung tâm Cơ khí với quy mô hàng đầu Việt Nam và khởi công xây dựng Trung tâm R&D.

Ông Đỗ Minh Tâm, Tổng giám đốc THACO INDUSTRIES  cho biết, Công ty Tập đoàn Công nghiệp Trường Hải – THACO INDUSTRIES với tổng vốn đầu tư hơn 550 triệu USD, diện tích 120ha và 6.500 nhân sự, thực hiện chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh sản phẩm cơ khí và công nghiệp hỗ trợ với quy mô lớn, đầu tư đồng bộ, đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ; cung cấp các giải pháp công nghiệp theo chuỗi giá trị xuyên suốt từ nghiên cứu & phát triển sản phẩm – gia công & chế tạo, lắp đặt, chuyển giao vận hành và bảo trì, thông qua các hình thức: tự sản xuất và hợp tác liên kết/ liên doanh với đối tác trong và ngoài nước.

THACO INDUSTRIES sản xuất các sản phẩm gồm: sơ mi rơ moóc; thiết bị công nghiệp; thiết bị nông nghiệp; linh kiện phụ tùng ô tô; linh kiện phụ tùng ngoài ngành ô tô, nguyên vật liệu và gia công cơ khí theo công đoạn của quy trình công nghệ sản xuất theo yêu cầu khách hàng.

THACO thành lập công ty con với tổng vốn hơn 550 triệu USD - Ảnh 1.

Quang cảnh lễ công bố thành lập Công ty Tập đoàn Công nghiệp Trường Hải - THACO INDUSTRIES.

Tại Chu Lai tiếp tục đầu tư nâng cấp, mở rộng các nhà máy hiện hữu và đầu tư các dự án mới như Tổ hợp nội thất xe du lịch; Sản xuất kính xe du lịch; Mâm xe; Linh kiện & sản phẩm xuất khẩu; Các dây chuyền đúc, dập nóng và phát triển các dự án sản xuất công nghệ cao như sản xuất & lắp ráp linh kiện bo mạch điện tử, robot công nghiệp… Đến năm 2025 nâng lên thành 36 nhà máy công nghiệp hỗ trợ và 1 tổ hợp cơ khí chế tạo với mục tiêu trở thành Trung tâm cơ khí chế tạo và công nghiệp hỗ trợ và là hạt nhân liên kết vùng tại miền Trung.

Trong buổi lễ, Tập đoàn tổ chức Lễ khởi công xây dựng Trung Tâm R&D, với tổng vốn đầu tư hơn 20 triệu USD; được xây dựng trên diện tích 20.000 m2, với hơn 1.000 chuyên gia và các kỹ sư, dự kiến đưa vào hoạt động tháng 8/2023, bao gồm: Trung tâm thiết kế và sáng tạo; Trung tâm thí nghiệm và kiểm nghiệm; Xưởng sản xuất mẫu; Trung tâm thử nghiệm sản phẩm. Với chức năng nghiên cứu và phát triển sản phẩm theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng và cung cấp dịch vụ thiết kế, tư vấn giải pháp công nghiệp; thí nghiệm, thử nghiệm và kiểm nghiệm sản phẩm.

Đồng thời khánh thành Trung tâm Cơ khí với tổng vốn đầu tư hơn 100 triệu USD, diện tích 20 hecta với 4 nhà máy sản xuất, lắp ráp là Nhà máy cung ứng nguyên vật liệu và gia công cơ khí; Nhà máy Sơ mi rơ moóc và cấu kiện nặng; Nhà máy sản xuất khuôn và Nhà máy thiết bị chuyên dụng.

Trải qua gần 20 năm, từ một xưởng sản xuất cơ khí chế tạo, THACO phát triển lĩnh vực cơ khí chế tạo và công nghiệp hỗ trợ thành Tập đoàn Công nghiệp và là ngành sản xuất kinh doanh chính của THACO, sẵn sàng liên kết với các doanh nghiệp trong nước để hội nhập khu vực và quốc tế.

THACO thành lập công ty con với tổng vốn hơn 550 triệu USD - Ảnh 3.

Trung tâm cơ khí THACO INDUSTRIES với 4 nhà máy có tổng diện tích 20 ha.

Dựa trên mô hình đầu tư tại Chu Lai (tỉnh Quảng Nam), cùng với lợi thế về khách hàng sẵn có và tiềm năng của thị trường, THACO sẽ triển khai đầu tư các KCN chuyên ngành cơ khí chế tạo và công nghiệp hỗ trợ ở các địa phương phía nam và phía bắc. Trước mắt nghiên cứu khả thi đầu tư KCN Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ tại tỉnh Bình Dương, dự kiến khởi công xây dựng tháng 10/2023.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ