• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thăm dò khảo cổ tại chân tháp đất nung đền An Xá, tỉnh Hưng Yên

Văn hoá 01/06/2021 10:00

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 1737/QĐ-BVHTTDL cho phép Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên phối hợp với Hội Khảo cổ học Việt Nam thăm dò khảo cổ tại chân tháp đất nung đền An Xá thuộc xã An Viên, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Thăm dò khảo cổ tại chân tháp đất nung đền An Xá, tỉnh Hưng Yên - Ảnh 1.

Đền An Xá. Nguồn: sovhttdl.hungyen.gov.vn

Thời gian thăm dò từ ngày 01/6/2021 đến ngày 30/6/2021, trên diện tích 05m2. Chủ trì thăm dò là ông Bùi Văn Liêm, Hội Khảo cổ học Việt Nam.

Trong thời gian thăm dò, cơ quan được cấp giấy phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hoá ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.

Những hiện vật thu thập được trong quá trình thăm dò, Bảo tàng Hưng Yên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản tránh để hiện vật bị hư hỏng, thất lạc và báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.

Sau khi kết thúc đợt thăm dò, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên và Hội Khảo cổ học Việt Nam phải có báo cáo kết quả thăm dò và đề xuất phương án quản lý, bảo vệ di tích đã thăm dò trong thời gian chậm nhất 01 (một) tháng, gửi về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch./.

Thanh Thủy

NỔI BẬT TRANG CHỦ