• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thăm dò khảo cổ tại di tích Gò Me - Gò Sành, tỉnh An Giang

Văn hoá 12/12/2019 11:26

(Tổ Quốc) - Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 4380/QĐ-BVHTTDL về việc cho phép ban Quản lý di tích văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang phối hợp với Viện Khảo cổ học thăm dò khảo cổ tại di tích Gò Me - Gò Sành thuộc khóm An Bình, thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Thăm dò khảo cổ tại di tích Gò Me - Gò Sành, tỉnh An Giang - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Tiền Phong

Theo đó, thời gian thăm dò khảo cổ từ ngày 15/12/2019 đến ngày 30/01/2020; Diện tích thăm dò 25m2; Chủ trì thăm dò là ông Nguyễn Văn Mạnh, Viện Khảo cổ học.

Trong thời gian thăm dò khảo cổ, các cơ quan được cấp giấy phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hoá ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.

Những hiện vật thu thập được trong quá trình thăm dò phải được tạm nhập vào Ban Quản lý di tích văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang; Ban Quản lý di tích văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý và báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.

Sau khi kết thúc đợt thăm dò chậm nhất 03 (ba) tháng, Ban Quản lý di tích văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang và Viện Khảo cổ học phải có báo cáo sơ bộ và sau 01 (một) năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa. Trước khi công bố kết quả của đợt thăm dò, các cơ quan được cấp giấy phép trao đổi, thống nhất với Cục Di sản văn hóa.

Cục Di sản văn hóa có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra đợt thăm dò nói trên đúng với nội dung Quyết định./.

Thanh Thủy

NỔI BẬT TRANG CHỦ