• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tháng cô hồn: Một mình khám phá ngôi biệt thự ma Đà Lạt

Thời sự 28/08/2018 19:13

(Tổ Quốc) - Ngôi biệt thự ma trên đèo Prenn là ngôi nhà ma nổi tiếng, kỳ bí nhất Đà Lạt. Có những câu chuyện rùng rợn, ma mị về ngôi biệt thự này khiến nhiều người phải ớn lạnh, rùng mình khi nghe kể về nó. Chính vì vậy có nhiều du khách tò mò đã tới đây, nhưng khi đến tới cổng đã không dám leo lên ngôi nhà … vì quá sợ.

 

Clip: Khám phá ngôi biệt thự ma Đà Lạt.

Có câu chuyện được người dân Đà Lạt truyền tai nhau, kể về chủ nhân của ngôi nhà là một tên quan người Pháp dâm loạn, đã biến ngôi nhà thành nơi tụ tập ăn chơi trác táng.

Lão chủ nhân ngôi nhà đã hãm hiếp đến chết 1 phụ nữ người dân tộc bản địa thường xuyên mang rau cung cấp cho ngôi nhà này. Sau đó sợ bị lộ nên lão ta đã ném người phụ nữ xấu số xuống giếng nước và ra lệnh lấp cái giếng lại để phi tang.

Phòng ngủ trên tầng 2 với chiếc giường đầy ma mị. 

Đó chính là nguyên nhân mà ngày nay trên cái giếng có một cái am thờ về người phụ nữ.

Sau đó người chủ đồi bại của ngôi nhà lại tiếp tục hãm hiếp một người làm khác và chặt xác cho vào những cái hũ nhỏ và chôn xung quanh vườn.

Căn miếu nhỏ nằm phía xa xa bên trái ngôi biệt thự.

Sau nhiều năm không thấy tin tức của con gái, bố mẹ cô gái đã lặn lội từ xa đi lên Đà Lạt vào ngôi biệt thự để tìm con, nhưng lão chủ đã nói dối là con gái họ đi công chuyện ở xa và sắp xếp cho họ ở chính phòng của cô con gái này từng ở.

Đêm đêm, người con gái hiện về trong giấc mơ khóc lóc nói với mẹ rằng mình bị hãm hiếp chết oan và chỉ chỗ chôn xác của mình.  Sau đó bà mẹ tỉnh dậy kể cho chồng và cả 2 đi theo chỉ dẫn của con gái thì tìm thấy những cái hũ tuy nhiên xác con gái không hề bị phân hủy mà vẫn còn y nguyên.

Sự việc bị phát hiện lão chủ nhân của ngôi nhà hoảng loạn phát điên và treo cổ tự vẫn, vào đêm đó bố mẹ cô gái tính đem xác cô về quê chôn cất nhưng cô không chịu mà bảo cứ để nguyên đó.

Ngôi biệt thự "ma" lạnh lẽo nằm trên đèo Prenn, Đà Lạt.

Chính vì thế mà câu chuyện về ngôi biệt thự có ma cùng những lời đồn thổi cứ thế nối dài như chưa có hồi kết.

Anh Minh, hành nghề xe ôm, trú tại Yersin, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Tôi hành nghề xe ôm đã 6 năm rồi, rất nhiều lần chở khách du lịch lên ngôi nhà ma trên đèo Prenn, nhưng chưa bao giờ lên tới ngôi nhà, vì nghe kể nhiều về ngôi nhà có ma nên sợ, nhất là nhiều khi trở khách đi tối muộn nên cũng thấy rùng mình”.

Anh Minh cũng cho biết, nhiều khách anh trở lên ngôi nhà ma này, có người đi một mình đến cổng rồi cũng không dám lên, có những người đi theo nhóm thì họ mới dám lên, hầu hết khi xuống không thấy họ bị làm sao cả, họ nói chỉ hơi rợn rợn người thôi, chứ trên ngôi nhà cũng không có gì ngoài bàn ghế, giường chiếu cũ và nhiều tượng phật.

Chiếc giường cũ cùng chiếc gương dựng đứng ngay sát đầu giường.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngôi nhà ma này là biệt thự của người Pháp xây dựng từ năm 1912. Sau giải phóng, được chính quyền địa phương quản lý. Sau đó, có nhiều người nhận thuê biệt thự này để ở và kinh doanh, tuy nhiên, do những lời đồn thổi về hồn ma cô gái bị hãm hiếp chẳng biết thực hư đến đâu đều khiến họ bỏ chạy để giờ đây căn biệt thự vẫn heo hút mang vẻ ma mị mặc dù đã được sơn sửa lại.

Phùng Nguyên

Phùng Nguyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ