• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thanh Hóa: Hiệu trưởng có quan hệ "chưa trong sáng" với nữ hiệu phó

Thời sự 07/01/2019 14:51

(Tổ Quốc) - Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa xác nhận, đã có kết luận về việc bà Nguyễn Thị.Q. nguyên hiệu phó trường Tiểu học Y.B tố hiệu trưởng cùng trường cưỡng dâm.

Ngày 7/1, sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa, cho hay, vụ việc bà Nguyễn Thị Q., nguyên phó hiệu trưởng trường Tiểu học Y. B., huyện Yên Định tố ông Trịnh Hữu T., nguyên hiệu trưởng trường này đã có kết luận.

Theo đó, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Yên Định đã kết luận: "Chưa đủ cơ sở để kết luận đồng chí Trịnh Hữu T. có quan hệ bất chính hoặc cưỡng dâm đối với đồng chí Nguyễn Thị Q.".

Đồng thời, qua xác minh những người liên quan và chứng cứ khác xác định "Đồng chí Trịnh Hữu T. có mối quan hệ chưa trong sáng, chưa đúng mực với Nguyễn Thị Q.".

Trước đó, cuối năm 2016, ông Lê Văn T., trú tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa phát hiện vợ là cô Nguyễn Thị Q. (nguyên phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Y. B., huyện Yên Định) có quan hệ bất chính với ông Trịnh Hữu T.

Thanh Hóa: Hiệu trưởng có quan hệ chưa trong sáng với nữ hiệu phó - Ảnh 1.

Bà Q. áo tím làm việc với PV

Sau đó, cô Q. đã thừa nhận với anh T. việc mình có quan hệ với ông Trịnh Hữu T. là do bị ông này dùng thủ đoạn ép buộc nhằm cưỡng dâm chứ không phải mình tự nguyện.

Ngay sau đó, anh T. và vợ đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng về sự việc trên.

Nhận đơn tố giác, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định kiểm tra và kết luận giữa ông Trịnh Hữu T. và bà Nguyễn Thị Q. có mối quan hệ "chưa trong sáng và chưa đúng mực" với nhau và mất đoàn kết nội bộ.

Bà Q. cũng có khuyết điểm là "không có thái độ hoặc cách xử lý tích cực kịp thời chấm dứt" mối quan hệ với ông Trịnh Hữu T.

Đối với, ông Trịnh Hữu T., ngoài mối quan hệ "chưa trong sáng và chưa đúng mực" với bà Q. thì nguyên hiệu trưởng còn bị cơ quan chức năng kết luận: thiếu dân chủ, công khai khi lập danh sách đề nghị tăng lương trước thời hạn đối với bà P.T.A.Đ. không thông qua hội đồng nhà trường; phân loại đảng viên 6 tháng năm 2013 đối với bà 😭.M. hoàn thành nhiệm vụ trong khi tháng 4/2013, bà M. bị kỷ luật Khiển trách do sinh con thứ 3; duy trì sinh hoạt của nhà trường, chi bộ chưa nghiêm túc, bỏ một số kỳ sinh hoạt chi bộ, chất lượng sinh hoạt chưa bảo đảm; đồng ý cho 2 giáo viên vi phạm kỷ luật sinh con thứ 3 tổ chức ăn uống tại văn phòng nhà trường…

Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND huyện Yên Định đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật với 2 viên chức này này bằng hình thức Khiển trách.

Văn Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ