• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thành lập Chi hội Đà Nẵng của Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam

Kinh tế 20/06/2020 09:50

(Tổ Quốc) - Chi hội AmCham Việt Nam tại Đà Nẵng sẽ đóng vai trò cầu nối, giúp chính quyền Thành phố nắm bắt các khó khăn, vướng mắc và góp ý của các doanh nghiệp thành viên nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tại Đà Nẵng trong thời gian đến.

Chiều 19/6, TP. Đà Nẵng đã tổ chức lễ ra mắt Chi hội Đà Nẵng của Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam).

Chi hội AmCham Việt Nam tại Đà Nẵng sẽ đóng vai trò cầu nối, giúp chính quyền Thành phố nắm bắt các khó khăn, vướng mắc và góp ý của các doanh nghiệp thành viên nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tại Đà Nẵng trong thời gian đến.

Thành lập Chi hội AmCham Việt Nam tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Lễ trao giấy chứng nhận thành lập Chi hội Amcham Việt Nam tại Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh hy vọng, Chi hội AmCham Việt Nam tại Đà Nẵng sẽ giúp chính quyền Thành phố truyền tải thông điệp về một điểm đến đầu tư an toàn, hấp dẫn, có tính cạnh tranh với nhiều tiềm năng, cơ hội đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Theo Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng, Hoa Kỳ đã và đang là đối tác quan trọng của Đà Nẵng trên nhiều phương diện như thương mại, đầu tư, du lịch, đối ngoại, văn hóa...Những năm qua, Đà Nẵng đã ưu tiên thiết lập, phát triển mối quan hệ hợp tác với Hoa Kỳ qua việc triển khai thực hiện các dự án: Xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng, tìm kiếm quân nhân mất tích trong chiến tranh, chương trình đô thị quận Sơn Trà, xây dựng thành phố lành mạnh, cũng như nhiều chương trình trao đổi văn hóa, giáo dục, du lịch khác; ký kết bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác với thành phố Pittsburgh và ký kết thư thỏa thuận với thành phố Oakland về các hoạt động trao đổi và hợp tác thiện chí.

Năm 2019, với thị trường khách nước ngoài lớn thứ 5, Đà Nẵng đã chào đón hơn 95.000 lượt khách đến từ Hoa Kỳ và vinh dự được Thời báo New York Times bình chọn là 1 trong 52 điểm đến hấp dẫn nhất trong năm 2020.

Hoa Kỳ cũng là một trong những thị trường xuất khẩu chủ lực của Đà Nẵng, lớn thứ 2 với kim ngạch xuất khẩu đạt trên 340 triệu USD, chiếm trên 20% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn Thành phố. Riêng trong lĩnh vực đầu tư, tính đến tháng 5/2020, có 68 dự án đầu tư còn hoạt động của các nhà đầu tư Hoa Kỳ với tổng vốn đăng ký hơn 590 triệu USD, chiếm hơn 16% về tổng số lượng vốn đầu tư FDI tại Đà Nẵng.

Cùng ngày cũng đã diễn ra Toạ đàm Kết nối đầu tư, thương mại Đà Nẵng – Hoa Kỳ. 6 chủ đề được trao đổi tại tọa đàm gồm: dịch vụ du lịch, các cơ hội hợp tác để hỗ trợ sự phục hồi của du lịch trong nước và kế hoạch xây dựng môi trường an toàn đón khách quốc tế; thúc đẩy ngành công nghệ cao và các ngành sản xuất tạo giá trị gia tăng tại Đà Nẵng, bao gồm các cơ hội hợp tác phát triển chuỗi cung ứng và nguồn nhân lực địa phương, phát triển cảng và hậu cần, giao thông công cộng đô thị; kinh tế số, ICT và thành phố thông minh; y tế, chăm sóc sức khỏe và phát triển năng lực ngành y tế tại Đà Nẵng; dịch vụ chất lượng cao và giáo dục; trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ