• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thành lập Liên đoàn Thuyền máy thể thao Việt Nam

Thể thao 31/03/2024 20:10

(Tổ Quốc) - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng và Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã trao quyết định của Bộ Nội vụ về việc cho phép thành lập Liên đoàn Thuyền máy thể thao Việt Nam.

Sau hơn một năm tích cực triển khai công tác đưa bộ môn đua thuyền máy về Việt Nam, những nỗ lực, quyết tâm của Ban Tổ chức chặng đua Grand Prix of Binh Dinh đã nhận được sự ghi nhận của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. 

Thành lập Liên đoàn Thuyền máy thể thao Việt Nam - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng và Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương trao quyết định cho phép thành lập Liên đoàn Thuyền máy thể thao Việt Nam

Tại Lễ khai mạc Giải đua vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O World Championship, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng và Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã trao quyết định của Bộ Nội vụ về việc cho phép thành lập Liên đoàn Thuyền máy thể thao Việt Nam cho ông Trần Việt Anh, Trưởng ban vận động thành lập Liên đoàn thuyền máy thể thao Việt Nam. Qua đó, chính thức đưa thuyền máy công thức 1 trở thành một bộ môn của ngành thể thao Việt Nam.

Ông Trần Việt Anh, Trưởng ban vận động thành lập Liên đoàn thuyền máy thể thao Việt Nam cho biết, Đua thuyền máy không chỉ là một môn thể thao, mà còn là biểu tượng của sức mạnh, sự kiên trì, bền bỉ và hơn hết là sự đoàn kết của tập thể. Ngành thể thao Việt Nam đang hướng đến việc tạo ra một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, tạo điều kiện tối ưu để các VĐV trẻ có thể phát triển và hiện thực hóa những giấc mơ của mình.

"Chúng ta đã chứng minh được rằng Việt Nam không chỉ có khả năng cạnh tranh mà còn là một đối tác đáng tin cậy trong cộng đồng đua thuyền máy quốc tế, tự tin sánh vai cùng các cường quốc trong việc thúc đẩy và phát triển bộ môn đua thuyền công thức 1" - ông Trần Việt Anh khẳng định.

Ông Nicolo di San Germano – Nhà sáng lập H2O Racing nhấn mạnh, việc thành lập Liên đoàn đua thuyền máy Việt Nam sẽ gia tăng thành viên cho Liên đoàn Đua thuyền máy quốc tế. Trong thời gian tới, Liên đoàn Đua thuyền máy quốc tế sẽ tiếp tục hợp tác với Liên đoàn Đua thuyền mới thành lập của Việt Nam trong việc tổ chức các sự kiện quốc tế.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ