• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thành lập Tổ chỉ đạo sản xuất, kết nối nông sản tại các tỉnh phía Nam

Kinh tế 18/07/2021 16:20

(Tổ Quốc) - Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan vừa ký Quyết định thành lập Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Nam trong điều kiện dịch COVID-19.

Theo đó, Tổ công tác có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản thuộc phạm vi quản lý của Bộ.

Tổ công tác sẽ phối hợp với các tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ, Tây nguyên, Nam Trung Bộ và các địa phương có liên quan thúc đẩy hoạt động sản xuất, thu hoạch nông sản, đảm bảo nhu cầu tiêu thụ nông sản tại các địa phương khu vực phía Nam bị giãn cách do dịch COVID-19.

Tổ công tác sẽ Chỉ đạo Sở NN&PTNT các địa phương rà soát kế hoạch sản xuất thời vụ đảm bảo gắn với kế hoạch tiêu thụ nông sản; xây dựng các phương án, kế hoạch tiêu thụ nông sản kịp thời ứng phó với dịch COVID-19.

Thành lập Tổ chỉ đạo sản xuất, kết nối nông sản tại các tỉnh phía Nam  - Ảnh 1.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đề nghị các địa phương cần có trách nhiệm với TP.HCM về việc cung ứng lương thực nhưng TP.HCM cũng phải làm rõ nhu cầu của mình bởi nhiều doanh nghiệp muốn cung ứng cũng không biết chở hàng đến đâu.

Đơn vị này cũng sẽ trực tiếp phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương trong chỉ đạo thực hiện các giải pháp thúc đẩy cung ứng, tiêu thụ nông sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của các địa phương thuộc tâm dịch COVID-19. Đồng thời nghiên cứu, đề xuất báo cáo cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vướng mắc nếu vượt thẩm quyền.

Trong cuộc họp khẩn sáng nay (18/7) giữa Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương với các tỉnh thành phía Nam bàn giải pháp cung ứng, tiêu thụ hàng hóa, nông sản, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đề nghị TPHCM cần xác định rõ nhu cầu tiêu thụ của địa phương, nghiên cứu mở lại một phần hệ thống phân phối các mặt hàng thiết yếu.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đề nghị các địa phương cần có trách nhiệm với TPHCM về việc cung ứng lương thực nhưng TPHCM cũng phải làm rõ nhu cầu của mình bởi nhiều doanh nghiệp muốn cung ứng cũng không biết chở hàng đến đâu.

Các địa phương có nguyên liệu cần nắm rõ việc thu hoạch có khó khăn gì để phản hồi lại với ban Chỉ đạo cung ứng hàng hóa cho TPHCM và các tỉnh phía Nam nhằm đưa ra phương án thích hợp cũng như có chính sách thật thông thoáng để chuỗi cung ứng không bị đứt gãy./.

Hà Giang (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ