• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thanh niên bị hoại tử dương vật sau khi cắt bao quy đầu ở phòng khám tư

Sức khỏe 19/01/2021 10:22

(Tổ Quốc) - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận nam bệnh nhân N.V.T (29 tuổi, Thanh Hoá) vào viện trong tình trạng hoại tử da dương vật và quy đầu do cắt bao quy đầu ở 1 phòng khám tư.

Thanh niên 29 tuổi bị hoại tử dương vật sau khi cắt quy đầu ở phòng khám tư - Ảnh 1.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho nam thanh niên N.V.T

Các bác sỹ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, Bệnh nhân N.V.T gặp vết thương rất phức tạp vì hoại tử cả quy đầu và hoại tử da. 

Sau phẫu thuật cắt bao quy đầu ở phòng khám tư, hàng ngày bệnh nhân vẫn đến phòng khám này thay băng, nhưng một phần bao quy đầu bị hoại tử, ngày càng tím đen dần và lở loét. Vì lo sợ nên anh T. vội vàng đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thăm khám và điều trị.

Tại BV, các bác sỹ phải tiến hành 2 cuộc phẫu thuật. Một là cắt lọc làm sạch lại chỗ hoại tử, do hoại tử rất sâu vào tận hang của dương vật. Hai là tạo hình bao quy đầu, ghép da. Đây là phẫu thuật phức tạp đòi hỏi sự kết hợp nhịp nhàng của ê kíp và sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại.

Tại Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các bác sỹ đã tiếp nhận nhiều trường hợp nhiễm trùng hoại tử da, nhưng hoại tử sâu thân bao quy đầu vật hang như thế này thì rất hiếm.

Vì vậy các bác sỹ khuyến cáo: tất cả những phẫu thuật tưởng chừng đơn giản và thực hiện nhanh gọn như cắt bao quy đầu... đều phải tuân theo các nguyên tắc vô khuẩn vô trùng và cần thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa với đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn sâu, trang thiết bị hiện đại.

Các bác sỹ khuyến cáo, khi có các dấu hiệu bất thường, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ