• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thanh niên Đông Nam Á hướng tới SEA Games 31

Thực hiện: Nam Nguyễn | 07/05/2022

(Tổ Quốc) - Ngày 7/5 tại phố đi bộ Hoàn Kiếm, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức Festival Thanh niên Đông Nam Á hướng tới chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31.

Thanh niên Đông Nam Á hướng tới SEA Games 31 - Ảnh 1.

Sáng 7/5, nghi thức khai mạc Festival được thực hiện trang trọng tại khu vực sân khấu chính (Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục).

Thanh niên Đông Nam Á hướng tới SEA Games 31 - Ảnh 2.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, Lãnh đạo Thành phố luôn theo dõi và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tổ chức Đoàn Thanh niên trong việc phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ triển khai nhiều hoạt động, phần việc ý nghĩa hưởng ứng, chào mừng SEA Games 31, mà trong đó điểm nhấn là Festival Thanh niên Đông Nam Á.

Thanh niên Đông Nam Á hướng tới SEA Games 31 - Ảnh 3.

"Qua Festival Thanh niên này, lãnh đạo thành phố Hà Nội mong muốn tổ chức Đoàn Thanh niên cùng các tổ chức thành viên sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động, nhiệm vụ tham gia phục vụ công tác tổ chức SEA Games 31 và tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội, đất nước con người Việt Nam; cùng Thành phố tổ chức một kỳ SEA Games an toàn và để lại nhiều dấu ấn, tình cảm tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế" - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Thanh niên Đông Nam Á hướng tới SEA Games 31 - Ảnh 4.

Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh phát biểu: "Sau 19 năm kể từ SEA Games 22, Việt Nam tiếp tục là chủ nhà của một kỳ đại hội thể thao khu vực. Việc đăng cai tổ chức SEA Games 31 thể hiện vai trò và trách nhiệm của Thể thao Việt Nam đối với phong trào thể thao Đông Nam Á, hướng tới một kỳ SEA Games an toàn, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, quảng bá hình ảnh con người Thủ đô, đất nước Việt Nam trong lòng bạn bè khu vực và quốc tế. “Festival Thanh niên Đông Nam Á” được Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tổ chức ngày hôm nay với kỳ vọng sẽ là “cánh cửa” kết nối thanh niên khối các nước Đông Nam Á, thúc đẩy mở rộng quan hệ quốc tế với thanh niên các nước trong khu vực; qua đó, giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống văn hóa, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội của Hà Nội và Việt Nam".

Thanh niên Đông Nam Á hướng tới SEA Games 31 - Ảnh 5.

Đại biểu TƯ, TP Hà Nội và Đông Nam Á thực hiện nghi lễ bấm nút khai mạc ngày hội Thanh niên Đông Nam Á 2022.

Thanh niên Đông Nam Á hướng tới SEA Games 31 - Ảnh 6.

Ngay sau Lễ khai mạc, đại biểu tham gia hoạt động đi bộ hưởng ứng, ký tên lên tấm bản đồ các nước Đông Nam Á thay cho lời ủng hộ “Vì một Đông Nam Á đoàn kết”; đồng thời tham gia trải nghiệm tại khu vực các gian hàng văn hóa các nước Đông Nam Á; gian hàng lưu niệm; tham quan hoạt động vẽ tranh “Khát vọng Đông Nam Á - Vì một Đông Nam Á thịnh vượng”.

Thanh niên Đông Nam Á hướng tới SEA Games 31 - Ảnh 7.

Trong đêm gala nhạc hội diễn ra tối cùng ngày, tấm bản đồ các nước Đông Nam Á với hơn 11.000 chữ ký của đại biểu tham gia Festival được công bố trên sân khấu cùng sự xuất hiện của 11 trưởng đoàn đại biểu thanh niên các nước Đông Nam Á thay cho tiếng nói của thanh niên Thủ đô Hà Nội, Việt Nam và thanh niên đại diện các nước với tinh thần “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Thanh niên Đông Nam Á hướng tới SEA Games 31 - Ảnh 8.

Thanh niên Đông Nam Á hướng tới SEA Games 31 - Ảnh 9.

Ngay sau Lễ khai mạc, đại biểu tham gia hoạt động đi bộ hưởng ứng chương trình đi bộ “Vì một Đông Nam Á mạnh khoẻ”.

Thanh niên Đông Nam Á hướng tới SEA Games 31 - Ảnh 10.

Festival Thanh niên Đông Nam Á là chương trình hướng tới chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31.

Thanh niên Đông Nam Á hướng tới SEA Games 31 - Ảnh 11.

Cũng trong buổi sáng, tại hai khu vực sân khấu (sân khấu chính ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và sân khấu tại tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”) diễn ra “Liên hoan các nhóm nhảy Dance cover học sinh - sinh viên Thủ đô”, “Liên hoan giọng hát sinh viên Thủ đô” chào đón các đoàn đại biểu thanh niên Đông Nam Á và chào mừng SEA Games 31

Thanh niên Đông Nam Á hướng tới SEA Games 31 - Ảnh 12.

Chiều cùng ngày, tại khu vực sân khấu phụ diễn ra các hoạt động trình diễn thể thao, biểu diễn võ thuật. Cùng thời điểm, 11 đoàn đại biểu thanh niên các nước Đông Nam Á tham gia “City tour” tham quan, trải nghiệm tại Hoàng Thành Thăng Long, các danh thắng của Thủ đô và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31. Buổi tối cùng ngày diễn ra Gala nghệ thuật “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” và Đại nhạc hội Sinh viên chào đón SEA Games 31 “Vì những giá trị bền vững của Đông Nam Á - 4SV SouthEast ASIA”.

Thanh niên Đông Nam Á hướng tới SEA Games 31 - Ảnh 13.

Việc tổ chức Festival Thanh niên Đông Nam Á hướng tới chào mừng SEA Games 31 thể hiện tinh thần hòa bình, hữu nghị, hội nhập của tuổi trẻ và quyết tâm của Thủ đô Hà Nội tổ chức một kỳ SEA Games an toàn, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè các nước trong khu vực và quốc tế; qua đó quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và khẳng định Việt Nam luôn là điểm đến an toàn đối với bạn bè quốc tế; đồng thời cũng là lời khẳng định sự thành công trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Thành phố Hà Nội và của Việt Nam.

Thanh niên Đông Nam Á hướng tới SEA Games 31 - Ảnh 14.

Các khu vực triển lãm, gian hàng được đoàn đại biểu thanh niên 11 nước Đông Nam Á chuẩn bị, trưng bày công phu, mang đến cho người tham gia Festival góc nhìn đa dạng về đặc trưng của các quốc gia.


NỔI BẬT TRANG CHỦ