• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thanh niên Thủ đô dùng xuồng máy vượt sông tặng quà người dân nghèo làng chài

Thực hiện: Nam Nguyễn | 16/09/2021

(Tổ Quốc) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ “toàn dân chung tay cùng đất nước chống dịch COVID-19”, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVC Club) cùng sự hỗ trợ của Đội CSGT Đường thủy đã đến thăm, tặng quà người dân làng chài ven sông Hồng có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh niên thủ đô dùng xuồng máy vượt sông tặng quà người dân nghèo làng chài ven sông Hồng thất nghiệp vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Sáng 16-9, hàng loạt chiếc xuồng hơi thuộc Đội xuồng hơi phản ứng nhanh PVC xuất phát từ Bến đò Khuyến Lương, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai (Hà Nội), chở 150 suất quà đến tận tay các hộ gia đình, người dân nghèo đang sinh sống tại làng chài ven sông Hồng.

Thanh niên thủ đô dùng xuồng máy vượt sông tặng quà người dân nghèo làng chài ven sông Hồng thất nghiệp vì dịch COVID-19 - Ảnh 2.

150 suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo, dầu ăn, nước mắm, bột canh... (trong đó có 100 suất quà do Thành đoàn - Hội LHTN TP Hà Nội, 50 suất quà do thành viên Đội xuồng hơi phản ứng nhanh PVC đóng góp) với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Thanh niên thủ đô dùng xuồng máy vượt sông tặng quà người dân nghèo làng chài ven sông Hồng thất nghiệp vì dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Đây là tấm lòng, sự đồng hành, sẻ chia của các đơn vị tổ chức gửi tới những người dân nghèo, với mong muốn “một miếng khi đói, bằng một gói khi no” trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Thanh niên thủ đô dùng xuồng máy vượt sông tặng quà người dân nghèo làng chài ven sông Hồng thất nghiệp vì dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Có khoảng 20 xuồng hơi cứu hộ được huy động để chở những món quà tới các hộ dân chài có hoàn cảnh khó khăn (xóm đò Văn Đức (Gia Lâm), các hộ dân chài tại Long Biên. Lực lượng CSGT Đường thủy hỗ trợ dẫn đường trên sông cho đoàn.

Thanh niên thủ đô dùng xuồng máy vượt sông tặng quà người dân nghèo làng chài ven sông Hồng thất nghiệp vì dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Thanh niên thủ đô dùng xuồng máy vượt sông tặng quà người dân nghèo làng chài ven sông Hồng thất nghiệp vì dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Các hộ dân làng chài nhận quà hỗ trợ.

Thanh niên thủ đô dùng xuồng máy vượt sông tặng quà người dân nghèo làng chài ven sông Hồng thất nghiệp vì dịch COVID-19 - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Văn Hiền (xóm chài Văn Đức, Gia Lâm) chia sẻ: "Nhà tôi đã trải qua 5 đời sống trên sông nước. Tại đây có khoảng 104 hộ dân cùng sinh sống. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, người dân sinh sống tại đây rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Những ngày qua chúng tôi sống nhờ đánh bắt tôm cá nhưng cũng bữa được bữa không".

Thanh niên thủ đô dùng xuồng máy vượt sông tặng quà người dân nghèo làng chài ven sông Hồng thất nghiệp vì dịch COVID-19 - Ảnh 8.

Với Đội xuồng hơi phản ứng nhanh PVC, đây là đợt thăm, tặng quà lần thứ 4 được Đội triển khai ở khu vực làng chài ven sông Hồng.

Thanh niên thủ đô dùng xuồng máy vượt sông tặng quà người dân nghèo làng chài ven sông Hồng thất nghiệp vì dịch COVID-19 - Ảnh 9.

Trước đó, Đội đã chủ động triển khai 3 lần thăm, tặng quà, động viên người dân đang sinh sống tại khu vực này.

Thanh niên thủ đô dùng xuồng máy vượt sông tặng quà người dân nghèo làng chài ven sông Hồng thất nghiệp vì dịch COVID-19 - Ảnh 10.

Thanh niên thủ đô dùng xuồng máy vượt sông tặng quà người dân nghèo làng chài ven sông Hồng thất nghiệp vì dịch COVID-19 - Ảnh 11.

Anh Bình (Văn Đức, Gia Lâm) chia sẻ: "Người dân ở đây chủ yếu làm nghề trên sông nước, đánh bắt tôm cá, chỉ có một vài nhà nuôi ít cá lồng bè nhưng cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi sông ngày càng ô nhiễm, lượng nuôi không đạt sản lượng tốt, chỉ đủ để ăn. Trước khi dịch, chúng tôi còn có thể chạy đò thuê nhưng do giãn cách xã hội nên đò đã dừng hoạt động. Gần 2 tháng nay, chúng tôi không có thu nhập".

Thanh niên thủ đô dùng xuồng máy vượt sông tặng quà người dân nghèo làng chài ven sông Hồng thất nghiệp vì dịch COVID-19 - Ảnh 12.

Chị Nguyễn Thị Hằng (Văn Đức, Gia Lâm) chia sẻ: "Mặc dù có phiếu đi chợ nhưng suốt 2 tháng ở nhà là thời gian không có thu nhập, gia đình tôi phải chi tiêu chắt bóp và sử dụng luôn cả khoản tiền để dành. Thậm chí nhà tôi còn không có điện thoại thông minh để cho con học trực tuyến, phải đi mượn. Hôm nay được nhận quà, tôi rất vui, những phần quà này sẽ giúp những gia đình như chúng tôi bớt khó khăn phần nào".

Thanh niên thủ đô dùng xuồng máy vượt sông tặng quà người dân nghèo làng chài ven sông Hồng thất nghiệp vì dịch COVID-19 - Ảnh 13.

Thanh niên thủ đô dùng xuồng máy vượt sông tặng quà người dân nghèo làng chài ven sông Hồng thất nghiệp vì dịch COVID-19 - Ảnh 15.

Những món quà nhỏ nhưng nhiều ý nghĩa

Thanh niên thủ đô dùng xuồng máy vượt sông tặng quà người dân nghèo làng chài ven sông Hồng thất nghiệp vì dịch COVID-19 - Ảnh 16.

Chung tay giúp những người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ