• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thanh tra doanh nghiệp trong lĩnh vực VHTTDL trên địa bàn thành phố Cần Thơ

Văn hoá 10/09/2020 09:24

(Tổ Quốc) - Thực hiện Công văn số 950/TTr-TTGQKNTC1 ngày 13/8/2020 của Thanh tra thành phố Cần Thơ về việc báo cáo tình hình thanh tra doanh nghiệp trong lĩnh vực VHTTDL từ ngày 1/1/2017 đến ngày 30/6/2020, Sở VHTTDL Cần Thơ vừa có báo cáo số 2310/BC-SVHTTDL về kết quả công tác thanh tra.

Theo báo cáo, tình hình công tác thanh, kiểm tra đối với doanh nghiệp sau đăng ký thành lập từ năm 2017 đến nay trong lĩnh vực VHTTDL trên địa bàn thành phố ổn định, đã xây dựng kế hoạch thanh, kiểm tra Doanh nghiệp với tổng số 51 cuộc với 787 cơ sở Doanh nghiệp được kiểm tra. Ngoài việc xử lý vi phạm hành chính, qua công tác thanh, kiểm tra đã lồng ghép tuyên truyền một số nội dung văn bản có liên quan cho Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nắm để tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Thanh tra doanh nghiệp trong lĩnh vực VHTTDL trên địa bàn thành phố Cần Thơ - Ảnh 1.

Một góc thành phố Cần Thơ. Ảnh: thanhtra.com.vn

Sở VHTTDL đã giao cho Thanh tra Sở thực hiện công tác xây dựng kế hoạch và tổ chức thanh, kiểm tra các Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong hoạt động kinh doanh lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; triển khai những quy định pháp luật có liên quan đến Ngành theo sự phân công của Giám đốc Sở VHTTDL Cần Thơ.

Công tác thanh, kiểm tra đã có sự phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị phòng chức năng của Sở VHTTDL, công an thành phố, Sở, ngành có liên quan và Thanh tra Sở trong quá trình khảo sát, xây dựng kế hoạch, tiến hành kiểm tra và xử lý sau thanh tra đạt hiệu quả. Ngoài ra, lực lượng Thanh tra Sở VHTTDL còn tham gia thường xuyên các Đoàn kiểm tra Doanh nghiệp của các Sở, ban, ngành như: Sở Tài chính, Giao thông vận tải, Y tế, Công an thành phố...

Tuy nhiên, năm 2020 do tình hình dịch Covid – 19 đã ảnh hưởng đến hoạt động và công tác kiểm tra Doanh nghiệp trong lĩnh vực VHTTDL; công tác kiểm tra hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa không thường xuyên theo tình hình thực tế, chủ yếu hoạt động kiểm tra được thực hiện trước tết Nguyên đán Canh Tý, sau Tết chủ yếu thực hiện giám sát, nắm tình hình.

Bên cạnh đó, công tác phối hợp trong thanh, kiểm tra đối với doanh nghiệp được thực hiện khá tốt, tuy nhiên về tổ chức bộ máy, nhân sự ở một số đơn vị, ngành không được ổn định, thường xuyên biến động nên ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả trong việc thực hiện kế hoạch đã xây dựng đầu năm

Thủy Bích

NỔI BẬT TRANG CHỦ