• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội xử phạt 80 triệu 2 đơn vị vi phạm hoạt động xuất bản

Thời sự 07/10/2020 09:52

(Tổ Quốc) - Căn cứ Nghị định 159/2013/NĐ-CP của Chính phủ, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đã xử phạt 2 đơn vị với số tiền 80 triệu đồng.

Thanh tra Sở TT&TT vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH in và quảng cáo Tân Thành Phát (trụ sở chính đường Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên; xưởng sản xuất tại đường Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Theo đó, Công ty TNHH in và quảng cáo Tân Thành Phát đã thực hiện hành vi in tài liệu không kinh doanh nhưng không có giấy phép xuất bản (cuốn "Những kỹ năng và tiềm năng tạo việc làm trong tương lai từ năng lượng tái tạo ở Việt Nam" và "Tiếp cận năng lượng và các giá trị tạo ra cho người dân khu vực chưa có điện tại Việt Nam"), vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 10 Luật Xuất bản 2012.

Căn cứ các quy định tại Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã xử phạt hành chính Công ty TNHH In và quảng cáo Tân Thành Phát với số tiền 60 triệu đồng.

Liên quan đến vi phạm về hoạt động xuất bản, trước đó, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Trung tâm Phát triển sáng tạo xanh - GreenID (trụ sở chính tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), là khách hàng của Công ty TNHH In và quảng cáo Tân Thành Phát, vì "phát hành tài liệu có hình ảnh bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện các quần đảo thuộc chủ quyền Việt Nam".

Cụ thể, Trung tâm GreenID đã vi phạm khi phát hành tài liệu phục vụ hội thảo, trên trang bìa có sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện các quần đảo thuộc chủ quyền Việt Nam (gồm cuốn: "Những kỹ năng và tiềm năng tạo việc làm trong tương lai từ năng lượng tái tạo ở Việt Nam" và "Tiếp cận năng lượng và các giá trị tạo ra cho người dân khu vực chưa có điện tại Việt Nam"). Hành vi này vi phạm quy định tại Điểm d, Khoản 1, Điều 10 Luật Xuất bản 2012.

Căn cứ các quy định của Nghị định số 159/2013/NĐ-CP của Chính phủ, Trung tâm GreenID bị phạt tiền 20 triệu đồng; đồng thời bị áp dụng hình phạt bổ sung là tịch thu tang vật vi phạm hành chính (gồm 1.033 tài liệu là 2 cuốn sách trên và pano), buộc tiêu hủy tang vật vi phạm.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ