• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tháo dỡ các hạng mục xây dựng trái phép tại khu du lịch Thủy Lâm Viên

Du lịch 11/03/2019 15:51

(Tổ Quốc) - Theo chủ khu du lịch Thủy Lâm Viên, lý do xây dựng các hạng mục trái phép vì khu vực suối bị sạt lở nên thuê công nhân xây thêm để làm đường cho du khách đi lại!.

Ngày 11/3, lực lượng Quy tắc đô thị phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã tiến hành tháo dỡ các hạng mục xây dựng trái phép tại khu du lịch Thủy Lâm Viên ở khu vực Suối Lương - nằm sát khu vực rừng phòng hộ Nam Hải Vân.

Đây là khu du lịch do ông Nguyễn Văn Dũng (trú tổ 1, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) làm chủ.

Tháo dỡ các hạng mục xây dựng trái phép tại khu du lịch Thủy Lâm Viên  - Ảnh 1.

Các hạng mục xây dựng trái phép tại khu du lịch Thủy Lâm Viên ở khu vực Suối Lương.

Theo quan sát, khu du lịch này có quy mô hơn 1 hecta, hoạt động khoảng 10 năm nay. Chủ khu du lịch đã bê tông hóa các công trình như hồ nước, chòi, nhà phục vụ...để phục vụ du khách.

Đặc biệt, thời gian gần đây, chủ khu du lịch đã tự ý xây dựng thêm các chòi gỗ và nâng bờ hồ lên cao làm chặn dòng chảy của Suối Lương.

Phía dưới chân suối, ông Dũng cho công nhân rào lưới B40 và tôn. Theo chủ khu du lịch này, sở dĩ xây dựng các hạng mục trái phép vì khu vực suối bị sạt lở nên thuê công nhân xây thêm để làm đường cho du khách đi lại?.

Tháo dỡ các hạng mục xây dựng trái phép tại khu du lịch Thủy Lâm Viên  - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ các hạng mục xây dựng trái phép tại khu du lịch Thủy Lâm Viên.

Theo ông Bùi Nguyễn Hồng Hải, Phó chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), khi phát hiện công trình xây dựng trái phép, phía phường đã yêu cầu tháo dỡ.

"Cách đây 2 năm, chính quyền địa phương đã kiểm tra, yêu cầu giữ nguyên hiện trạng, không cho phép tiếp tục xây dựng. Hiện các công nhân đang tiến hành tháo dỡ và đập các hạng mục được xây dựng trái phép của ông Dũng", ông Hải nói.

Được biết, ngoài việc tháo dỡ các hạng mục trái phép, ngành chức năng sẽ xử phạt theo Nghị định 139 về việc xử phạt công trình trái phép.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ