• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thay đổi yêu cầu về bài báo khoa học với ứng viên GS, PGS

Giáo dục 09/09/2020 15:47

(Tổ Quốc) - Quyết định số 25/2020/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số quy định về tiêu chí bài báo khoa học liên quan đến bí mật nhà nước đối với ứng viên GS, PGS và Danh mục chuyên ngành và tạp chí khoa học uy tín các chuyên ngành thuộc ngành Khoa học an ninh và ngành Khoa học quân sự.

Ngày 31/8/2020, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 25/2020/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 37/2018/QĐ-TTg ban hành quy định tiêu chuẩn, thủ tục xét công nhận đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh GS, PGS; thủ tục xét hủy bỏ công nhận chức danh và miễn nhiệm chức danh GS, PGS. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày ký.

Trong đó, điểm mới là có sự thay đổi về tiêu chí bài báo khoa học đối với ứng viên các chuyên ngành thuộc ngành Khoa học an ninh và ngành Khoa học quân sự liên quan đến bí mật nhà nước, thuộc lĩnh vực quốc phòng, an ninh.

Cụ thể, tiêu chí bài báo khoa học công bố trên tạp chí khoa học quốc tế có uy tín được thay thế bằng tiêu chí các bài báo khoa học công bố trên các tạp chí khoa học uy tín của ngành Khoa học quân sự và ngành Khoa học an ninh (gọi tắt là bài báo thay thế).

Tổng số điểm của các bài báo thay thế cho mỗi bài báo khoa học công bố trên tạp chí khoa học quốc tế có uy tín phải đạt 1,5 điểm trở lên và toàn bộ số điểm của các bài báo thay thế cho các bài báo khoa học công bố trên tạp chí khoa học quốc tế có uy tín không được tính vào tổng số điểm công trình khoa học quy đổi tối thiểu.

Với ứng viên giáo sư, bài báo khoa học và bài báo thay thế được tính từ thời điểm sau khi ứng viên được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư.

Với ứng viên phó giáo sư, bài báo khoa học và bài báo thay thế được tính từ thời điểm sau khi ứng viên bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.

Theo Quyết định, Danh mục chuyên ngành và tạp chí khoa học uy tín của ngành Khoa học quân sự gồm, các chuyên ngành: Chiến lược quốc phòng; Chiến lược quân sự; Nghệ thuật chiến dịch; Chiến thuật; Lịch sử nghệ thuật quân sự; Hậu cần quân sự; Chỉ huy, quản lý kỹ thuật; Tình báo quân sự; Quản lý biên giới và cửa khẩu; Công tác Đảng, công tác chính trị trong lực lượng vũ trang.

Danh mục tạp chí uy tín của ngành Khoa học quân sự:

Thay đổi yêu cầu về bài báo khoa học với ứng viên GS, PGS - Ảnh 1.

Danh mục nhà xuất bản uy tín: Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân.

Danh mục chuyên ngành và tạp chí khoa học uy tín của ngành Khoa học An ninh gồm, các chuyên ngành: Chiến lược, chiến thuật về an ninh, cảnh sát; Điều tra tội phạm; Trinh sát an ninh, cảnh sát; Quản lý nhà nước về an ninh trật tự; Tình báo an ninh; Tội phạm học; Quản lý, giáo dục và cải tạo phạm nhân; Kỹ thuật hình sự.

Danh mục tạp chí uy tín của ngành Khoa học An ninh:

Thay đổi yêu cầu về bài báo khoa học với ứng viên GS, PGS - Ảnh 2.

Danh mục nhà xuất bản uy tín: Nhà xuất bản Công an Nhân dân.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ