• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thầy giáo đánh học sinh đến vẹo cột sống ở An Giang được… giải oan!

Giáo dục 15/03/2019 12:37

(Tổ Quốc) - Liên quan đến vụ việc khiến dư luận bức xúc hơn một tháng qua về thầy giáo Lê Trường Thọ ở trường THCS Long Hòa đánh học sinh dến vẹo cột sống, ngày 13/3 UBND huyện Phú Tân đã có báo cáo 481/BC-UBND về vụ việc này.

Trong báo cáo liên quan đến vụ việc tại Trường THCS Long Hòa, huyện Phú Tân do Phó Chủ tịch UBND Trương Thanh Nhàn ký, "Liên quan đến việc phản ánh, thông tin liên quan đến việc ông Lê Trường Thọ, Giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 Trường THCS Long Hòa dùng thước đánh học sinh Phùng Thị Minh Thư vẹo cột sống đã được điều tra, làm rõ và khẳng định là hư cấu, không đúng sự thật."

Theo công văn của Trung tâm Pháp y tỉnh An Giang, xác định nguyên nhân bị vẹo cột sống không cấu trúc của em Phùng Thị Minh Thư và trên cơ sở báo cáo của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân đã xác định: Việc vẹo cột sống không cấu trúc của em Phùng Thị Minh Thư không phải do ngoại lực tác động mà do tư thế ngồi không đúng trong thời gian dài gây nên, đây là bệnh lý và không đủ yếu tố cấu thành tội phạm theo quy định của pháp luật hình sự.

Thầy giáo đánh học sinh đến vẹo cột sống ở An Giang được… giải oan! - Ảnh 1.

Bà Đinh Thị Phí (mẹ ruột và là người đại diện hợp pháp của em Phùng Thị Minh Thư) và em Phùng Thị Minh Thư đã có đơn không yêu cầu xử lý hình sự và từ chối giám định thương tích. Vì vậy, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Phú Tân không đưa vụ việc vào quy trình tiếp nhận giải quyết tố giác về tội phạm.

Thông tin thêm về xử lý trách nhiệm các cá nhân sai phạm "Ngày 05/3/2019, Hiệu trưởng Trường THCS Long Hòa đã ban hành Quyết định kỷ luật đối với ông Lê Trường Thọ với hình thức Cảnh cáo. Riêng đối với ông Trần Thiện Chơn, Hiệu trưởng Trường THCS Long Hòa, UBND huyện Phú Tân đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật theo đúng quy định".

Liên quan đến vụ việc này trước đó, vào ngày 19/01/2019, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp thì thầy giáo Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 có phạt đánh nhiều roi vào mông 4 học sinh lớp 7A3 trường THCS Long Hòa - huyện Phú Tân, trong đó có em Phùng Thị Minh Thư. Đến sáng ngày 22/02, gia đình em Thư đến trường phản ánh về việc em này bị thầy Thọ đánh đau cột sống và có phim chụp XQ. Trường THCS Long Hòa sau đó cũng đã có quyết định chính thức đình chỉ công tác giáo viên Lê Trường Thọ để xem xét xử lý theo quy định, thời gian tạm đình chỉ công tác là 15 ngày, kể từ ngày 25/02/2019.

Như vậy, tới nay thông tin về thầy giáo dùng thước đánh học sinh đến vẹo cột sống ở An Giang là không đúng sự thật.

Tuy nhiên cũng cần khẳng định việc giáo viên có những hành vi như thế này và các trường học để xảy ra các vụ việc như thế này trong trường là không thể chấp nhận được, cần phải xử lý nghiêm để chấm dứt tình trạng bạo lực học đường, vi phạm đạo đức nhà giáo.

Quỳnh Nga

NỔI BẬT TRANG CHỦ