• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thầy giáo ở Phú Quốc làm lộ đề thi phải trả toàn bộ chi phí tổ chức thi lại cho gần 500 học sinh

Giáo dục 28/12/2018 10:10

(Tổ Quốc) - Liên quan đến việc thầy giáo Trần Văn Mạnh làm lộ đề thi học kỳ I môn Toán, sau cuộc họp Hội đồng kỷ luật của Trường trung học phổ thông Phú Quốc (Kiên Giang) diễn ra vào chiều 27/12, đã thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với thầy giáo này.

Theo tờ Người đưa tin, ngày 27/12, trường THPT Phú Quốc đã họp Hội đồng kỷ luật và tiến hành bỏ phiếu, thống nhất kỷ luật giáo viên Trần Văn Mạnh làm lộ đề thi môn Toán lớp 11 trong kỳ thi học kỳ 1 khiến 473 em học sinh phải thi lại.

Qua phân tích những hành vi sai phạm của thầy Mạnh, đồng thời xem xét thời gian cống hiến của thầy Mạnh cho ngành giáo dục, xét thái độ thành khẩn của thầy giáo này, Hội đồng đã quyết định bỏ phiếu kín để biểu quyết. Kết quả có 5/5 phiếu thống nhất kỷ luật ở mức cảnh cáo, Hội đồng cũng không áp dụng hình thức xử lý kỷ luật cao nhất đối với thầy này.

Thầy Mạnh cũng đồng thời phải có trách nhiệm bồi thường số tiền tổ chức thi lại môn Toán cho gần 500 học sinh và công khai xin lỗi giáo viên, học sinh trong buổi chào cờ sau dịp nghỉ Tết Dương lịch. Sau khi nghe quyết định, thầy Trần Văn Mạnh cũng thống nhất với hình thức mà Hội đồng kỷ luật nhà trường đưa ra.

Thầy giáo ở Phú Quốc làm lộ đề thi phải trả toàn bộ chi phí tổ chức thi lại cho gần 500 học sinh - Ảnh 1.

Trường THPT Phú Quốc, nơi xảy ra sự việc (ảnh: Anvietnam)

Trước đó, hôm 19/12, có thông tin phản ánh về việc đề thi học kỳ I môn Toán khối 11 của trường THPT Phú Quốc bị lộ, một trong hai giáo viên môn Toán ra đề thi là thầy Trần Văn Mạnh. Được biết, thầy giáo này đã tiết lộ đề cho một nhóm khoảng 10 học sinh đến học ôn tại nhà riêng. Sau khi làm việc, thầy giáo này đã thừa nhận việc làm lộ đề môn Toán. Ngày 21/12, nhà trường đã tổ chức thi lại cho 473 học sinh lớp 11 bằng đề thi dự phòng để đảm bảo tính công bằng.

Phương Anh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ