• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thầy hiệu trưởng ngôi trường danh giá nhất Ninh Bình tiết lộ bí kíp thu hút nhân tài

Thực hiện: Minh Ngọc | 06/09/2022

(Tổ Quốc) - Hơn 60 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã đạt được nhiều thành tích, rất nhiều giải cao trong các Kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) các môn văn hóa cấp quốc gia và Olympic.

Để thi tuyển vào được Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, các em học sinh phải chuẩn bị kiến thức và cố gắng từ rất sớm (có những em học sinh ôn tập từ khi mới vào cấp 2). Bởi vì, đây là môi trường học tập vô cùng năng động đòi hỏi kiến thức vững chắc và năng lực thực sự.

Hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Tụy chia sẻ đầu năm học mới

Lấy truyền thống làm thước đo

Chia sẻ với chúng tôi, thầy giáo Hoàng Hải Nam - Hiệu trưởng nhà trường cho hay, để đạt được thành quả và giữ vững danh hiệu như hiện nay, ngay từ khâu tuyển đầu vào, trước hết nhà trường đã chú trọng đặc biệt về lối sống đạo đức học sinh trước khi các em bước vào học văn hóa.

"Nhà trường chú trọng giáo dục truyền thống, chúng tôi chủ động để các em tìm hiểu về truyền thống 60 năm của nhà trường, các thế hệ học sinh đã học tập và trưởng thành dưới mái trường này, từ đó tạo ra động lực cho các em", thầy Nam chia sẻ.

Thầy Nam phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới

Thầy Hoàng Hải Nam phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới

Thầy hiệu trưởng phấn khởi nói thêm, mỗi gia đình, dòng họ khi con em trúng tuyển vào mái trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đó là một vinh dự và tự hào.

Trường chuyên Lương Văn Tụy luôn nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương đã đầu tư cơ sở vật chất khang trang hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị để các em an tâm học tập, đây là môi trường chuyên sâu đòi hỏi chất lượng cao.

Các em được tiếp cận các chương trình bộ môn chuyên sâu để định hướng cho các em phát triển năng lực phẩm chất cá nhân mình sau này định hướng cho các em ngành nghề, từ đó học tập tốt, cống hiến cho quê hương đất nước, đem lại vinh quang cho nhà trường, cho gia đình, dòng họ…

"Để tuyển chọn được các em học sinh chất lượng cao, học sinh giỏi từ các huyện, thành phố, nhà trường đã có các các kỳ thi công bằng, khách quan, đánh giá đúng năng lực của học sinh.

Nhà trường cũng truyền thông rộng rãi đến học sinh về điều kiện, môi trường học tập, cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường đặc biệt đối với những em học sinh huyện xa phải ở lại nội trú, sẽ có hỗ trợ và được tạo mọi điều kiện để các em học tập an toàn trong môi trường giáo dục, đồng thời tạo niềm tin cho cha mẹ học sinh an tâm gửi gắm con em", thầy Nam nhấn mạnh.

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình chúc mừng Trường THPT Lương Văn Tụy

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình chúc mừng Trường THPT Lương Văn Tụy

Nền tảng vững chắc

Năm học mới 2022-2023, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy có 1.360 học sinh của 39 lớp chuyên. Với đội ngũ 126 nhà giáo giỏi chuyên môn, yêu nghề, tận tâm với nhiệm vụ giáo dục toàn diện, phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi.

Trong tập thể sư phạm nhà trường, có 3 Nhà giáo Ưu tú, 116 giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo, 73 giáo viên có trình độ đào tạo đạt trên chuẩn (đạt tỷ lệ 63%), nhà trường không có giáo viên nào có trình độ dưới chuẩn theo quy định hiện hành. Đây là yếu tố quan trọng bậc nhất để tiếp tục duy trì nền nếp, nâng cao chất lượng công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cho các mục tiêu giáo dục toàn diện trong năm học mới.

Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy mới được tỉnh Ninh Bình đầu tư xây dựng khang trang đến mức ai thấy cũng phải thốt lên: "Trường học hay resort?". Bởi vì cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đồng bộ, hiện đại nhất trong các trường THPT của tỉnh.

Ngôi trường hiện đại (khu vực Ký túc xá)

Ngôi trường hiện đại (khu vực Ký túc xá)

Khu nhà ăn

Khu nhà ăn

Cả 39 phòng trong khu nhà lớp học đều được trang bị hiện đại với màn hình thông minh, kết nối internet, loa mic, tủ đựng đồ dùng của học sinh; Trường dành 10 phòng cho công tác tập huấn đội tuyển HSG các môn; dành 3 phòng thiết bị thí nghiệm thực hành các môn Lý, Hóa, Sinh; 5 phòng máy tính dạy môn Tin học, 3 phòng học Ngoại ngữ… với đầy đủ thiết bị hiện đại, đồng bộ.

Cùng với đó, khu nhà Hiệu bộ với đầy đủ các phòng làm việc được đầu tư trang thiết bị hiện đại như tủ tài liệu, máy tính, máy in…

Khu kí túc xá dành cho học sinh với 72 phòng, 420 chỗ ở cho học sinh nội trú, bán trú, có nhà ăn, căng tin phục vụ học sinh. Trường cũng được đầu tư đồng bộ các hạng mục công trình bổ trợ như: Thư viện, nhà đa năng, bể bơi, khu học thể dục- thể thao có sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền.

Lãnh đạo Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy cũng tiết lộ những chỉ tiêu, nhiệm vụ để thi đua, phấn đấu: "Đơn vị tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ, tăng cường tự học tự bồi dưỡng thường xuyên để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; Nâng cao số lượng và chất lượng kết quả bồi dưỡng HSG đặc biệt là số HSG quốc gia, quốc tế; Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng thi tốt nghiệp THPT; Tăng cường giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Chú trọng việc dạy học ngoại ngữ cho học sinh theo chuẩn quốc tế; Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022- 2023", thầy Nam thông tin.

Khẩu hiệu nhà trường

Khẩu hiệu nhà trường

Thầy hiệu trưởng ngôi trường danh giá nhất Ninh Bình tiết lộ bí kíp thu hút nhân tài - Ảnh 7.

Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy thuộc hệ thống trường chuyên trung học của Việt Nam

Bề dày thành tích

Trong năm học vừa qua học sinh của trường đã đạt được 45/68 giải trong Kỳ thi chọn HSG các môn văn hóa cấp quốc gia (trong đó có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 19 giải Ba, 22 giải Khuyến khích).

Trong cuộc thi Olympic Toán học học sinh- Sinh viên toàn quốc lần thứ 28, có 8/10 học sinh trong đội tuyển của trường đã đoạt giải (trong đó có 01 giải Nhì, 07 giải Ba), đạt tỉ lệ 80%.

Tham gia cuộc thi HSG các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ, học sinh nhà trường đạt 55/60 giải (trong đó có 07 huy chương Vàng, 11 huy chương Bạc, 21 huy chương Đồng, 16 giải Khuyến khích).

Năm qua, tham gia Kỳ thi chọn HSG các môn văn hóa cấp tỉnh, học sinh Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã đạt 425 giải (trong đó có 11 giải Nhất, 91 giải Nhì, 165 giải Ba, 158 giải Khuyến khích).

Trong cuộc thi khoa học kỹ thuật tại Hàn Quốc, học sinh nhà trường còn xuất sắc giành 01 huy chương Vàng.

Tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh, trường có 3/3 đề tài đoạt giải (trong đó có 2 giải Nhất, 1 giải Ba); 38 lượt học sinh đạt giải Cuộc thi Olympic "Chinh phục IELTS" (trong đó có 1 giải Nhất, 6 giải Nhì, 7 giải Ba, 24 giải Khuyến khích); có 108/455 học sinh khối 12 có chứng chỉ IELTS, được miễn thi Bài thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Về giáo dục đại trà, tổng kết năm học 2021-2022, toàn trường có 97,3 % học sinh xếp loại học lực giỏi, 2,7% xếp loại khá, không có học sinh nào xếp loại học lực trung bình; Có 99,8% học sinh xếp loại đạo đức tốt, 0,2 xếp loại đạo đức khá, không có học sinh nào xếp loại đạo đức trung bình và yếu.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của học sinh nhà trường ổn định: 100% học sinh dự thi đỗ tốt nghiệp; Tổng điểm 3 môn theo khối xét tuyển Đại học có 284 lượt học sinh đạt từ 26 điểm trở lên; 104 lượt học sinh đạt từ 27 điểm trở lên; Có 16 lượt học sinh đạt từ 28 điểm trở lên. Đáng ghi nhận là trường có 2 học sinh đỗ thủ khoa khối C, D toàn tỉnh.

Điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của học sinh nhà trường đứng thứ nhất toàn tỉnh.

NỔI BẬT TRANG CHỦ