• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thầy thuốc trẻ về tận xã khám bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn

Sức khỏe 26/03/2022 14:36

(Tổ Quốc) - Thông qua hoạt động khám và cấp thuốc miễn phí của các thầy thuốc trẻ Bệnh viện Trung ương Huế, nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý nặng được phát hiện kịp thời để chuyển lên các tuyến trên điều trị.

Sáng ngày 26/3, tại huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế), Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ của Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức hoạt động khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022).

Thầy thuốc trẻ về tận xã khám bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Các thầy thuốc trẻ Bệnh viện Trung ương Huế khám bệnh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, tại các trạm y tế xã Phong Sơn, Phong Xuân và Phong Mỹ, đội ngũ gồm 42 y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức khám bệnh chuyên sâu, cấp phát thuốc miễn phí đồng thời hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho hơn 300 người dân thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách. Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân các xã.

Kết quả, sau chương trình khám bệnh, đã có nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý nặng được phát hiện kịp thời, nhờ đó có thể chuyển lên các tuyến trên của huyện Phong Điền hoặc chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị kịp thời.

Thầy thuốc trẻ về tận xã khám bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí hơn 70 triệu đồng được trích từ ngân sách của Bệnh viện nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân các xã Phong Sơn, Phong Xuân và Phong Mỹ.

Được biết, đây là một trong các chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí có ý nghĩa được Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ của Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức thường xuyên để giúp đỡ cho người dân ở vùng sâu vùng xa, khó có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế. Đồng thời tư vấn, giáo dục sức khỏe để người dân có thể tự phòng tránh được các bệnh thường gặp.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ