• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

''The Band's Visit'' càn quét giải thưởng sân khấu Tony 2018

13/06/2018 08:14

Lễ trao giải thưởng Tony (Tony Awards) lần thứ 72 vừa khép lại sáng 11/6 (giờ Việt Nam) với những chiến thắng vang dội dành cho ''The Band's Visit'' trong lĩnh vực nhạc kịch và ''Harry Potter and the Cursed Child'' trong lĩnh vực kịch truyền thống. 

Lễ trao giải thưởng Tony (Tony Awards) lần thứ 72 vừa khép lại sáng 11/6 (giờ Việt Nam) với những chiến thắng vang dội dành cho ''The Band's Visit'' trong lĩnh vực nhạc kịch và ''Harry Potter and the Cursed Child'' trong lĩnh vực kịch truyền thống. 

Một cảnh trong ''The Band's Visit''. (Nguồn: npr.org)

Vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá khác, vở nhạc kịch ''The Band's Visit'' đã mang về tới 10 chiếc cúp tại các hạng mục quan trọng như ''Nhạc kịch xuất sắc nhất,'' ''Đạo diễn xuất sắc nhất,'' ''Kịch bản xuất sắc nhất'' cũng như các giải thưởng cho âm nhạc và ánh sáng. Diễn viên Tony Shalhoub trong vở kịch này cũng được vinh danh ''Nam nghệ sỹ chính xuất sắc nhất.'' 

Vở kịch ''The Band's Visit'' được xây dựng dựa trên một bộ phim cùng tên của điện ảnh Israel phát hành năm 2007, với nội dung kể về các thành viên trong dàn giao hưởng cảnh sát Ai Cập đặt lịch để tới biểu diễn hòa nhạc ở một thành phố ở Israel. Tuy nhiên, sự nhầm lẫn đã khiến họ kết thúc chuyến đi ở một thành phố khác. Ông Orin Wolf - nhà sản xuất vở kịch này, nhấn mạnh tác phẩm này truyền tải thông điệp về một thế giới đoàn kết trong hòa bình. Theo ông, ''trong 'The Band's Visit', âm nhạc đã cho con người niềm hy vọng và xóa nhòa mọi đường biên giới.''Trong lĩnh vực kịch truyền thống, ''Harry Potter and the Cursed Child'' (Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa) cũng mang về sáu giải Tony tại các hạng mục quan trọng như ''Vở kịch xuất sắc nhất,'' ''Đạo diễn kịch xuất sắc nhất'' và các giải thưởng cho âm nhạc và ánh sáng. ''Harry Potter and the Cursed Child'' là vở kịch hai phần của tác giả Jack Thorne dựa trên mạch truyện của nữ văn sỹ J. K. Rowling, Jack Thorne và đạo diễn John Tiffany. Câu chuyện lấy bối cảnh 19 năm sau khi Harry Potter là Giám đốc Sở Thần Sáng tại Bộ Pháp thuật và đã có ba con cùng vợ là Ginny Wesley, em gái của người bạn thân là Ron Wesley. Ra đời từ năm 1947, Tony Awards là giải thưởng danh giá nhất dành cho sân khấu và nhạc kịch của Mỹ, do Hiệp hội sân khấu Mỹ trao tặng hàng năm. Giải thưởng là kết quả bình chọn của hơn 820 nhà sản xuất, diễn viên và các nhà văn./. 

Theo vietnamplus.vn

NỔI BẬT TRANG CHỦ