• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thế hệ trẻ chung tay làm sạch môi trường biển

Thực hiện: Vĩnh Quý | 31/05/2023

(Tổ Quốc) - Chung tay làm sạch môi trường biển ở những khu vực dân sinh ven biển hay những bãi tắm biển, tuổi trẻ trong và ngoài quân đội tỉnh Quảng Bình đã có những hoạt động ý nghĩa nhằm kêu gọi mọi người gìn giữ, bảo vệ và nói không với rác thải nhựa ở các vùng biển…

Ngày 30/5, Ban Thanh niên Quân đội, Cục Chính trị Quân khu 4 phối hợp cùng với Tỉnh Đoàn Quảng Bình và các đơn vị trong và ngoài quân đội tổ chức chương trình "Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương và Phát động "Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè" năm 2023".

Thế hệ trẻ chung tay làm sạch môi trường biển - Ảnh 1.

Thế hệ trẻ trong và ngoài quân đội cùng chung tay làm sạch biển

Chương trình nhằm tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; giáo dục cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN về nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam; khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, đùm bọc, sẻ chia một phần những khó khăn về vật chất, tinh thần đối với đồng bào nơi biên giới - biển đảo quê hương.

Thông qua đó thắt chặt tình cảm đoàn kết, gắn bó máu thịt quân dân; tạo không khí đoàn kết, vui tươi, phấn khởi, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao của các cơ quan, đơn vị và địa phương; góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thế hệ trẻ chung tay làm sạch môi trường biển - Ảnh 2.

Phát biểu trong chương trình "Tuổi trẻ với Biển, đảo quê hương" , Đại tá Thái Đức Hạnh. Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 đã nhắc lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng, ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển của ta dài, tươi đẹp, ta phải giữ lấy nó”... Đại tá Thái Đức Hạnh mong muốn thế hệ trẻ Quân đội QK4 cùng các bạn đoàn viên thanh niên địa phương luôn luôn xung kích, tình nguyện trong các hoạt động hướng về biển đảo quê hương để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Biển, đảo Việt Nam là phần lãnh thổ của đất nước Việt Nam, qua ngàn đời luôn gắn chặt với đời sống vật chất, văn hóa và tinh thần của cư dân nước Việt. Tại tỉnh Quảng Bình, với chiều dài hơn 120km bờ biển với những bãi tắm còn hoang sơ và tuyệt đẹp chính là những địa điểm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế vào những mùa du lịch. Thời gian qua, chính quyền địa phương ven biển đã có rất nhiều hành động thiết thực nhằm bảo vệ bờ biển trước sự tấn công của rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa… với những hành động cụ thể trong đó lực lượng nòng cốt là Đoàn thanh niên các cấp.

Thế hệ trẻ chung tay làm sạch môi trường biển - Ảnh 3.

Thế hệ trẻ tri ân những đóng góp to lớn của các thế hệ đi trước trong việc gìn giữ và bảo vệ biển đảo của quê hương.

Thế hệ trẻ chung tay làm sạch môi trường biển - Ảnh 4.

Những công trình ý nghĩa của thế hệ trẻ Quân khu 4 và tỉnh Quảng Bình tri ân, giúp đỡ những người dân, ngư dân còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hôm nay.

Thế hệ trẻ chung tay làm sạch môi trường biển - Ảnh 5.

Những món quà ý nghĩa dành tặng cho các em nhỏ, là con của ngư dân có gia đình khó khăn biết vươn lên trong cuộc sống.

Có thể thấy rằng, lớp lớp các thế hệ người dân Việt Nam đã không tiếc mồ hôi, xương máu, thậm chí tính mạng của mình để cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Trong bối cảnh hiện nay, "vươn ra biển" đã trở thành xu thế của các quốc gia có biển. Thậm chí, một số quốc gia không có biển cũng đang tìm cách để tiếp cận với biển, nhằm thúc đẩy sự phát triển của mình.

Việc khai thác, phát huy các nguồn lực (cả trong và ngoài nước); kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế biển với bảo đảm quốc phòng - an ninh; thực hiện bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ gắn với gìn giữ môi trường hòa bình để phát triển bền vững trên các vùng biển, đảo giữ vai trò hết sức quan trọng.

Thế hệ trẻ chung tay làm sạch môi trường biển - Ảnh 6.

Các bạn trẻ làm vệ sinh môi trường biển Nhật Lệ

Thế hệ trẻ chung tay làm sạch môi trường biển - Ảnh 7.

Túi ni lon, rác thải được thu gom và tách riêng để đem đi xử lý

Thế hệ trẻ chung tay làm sạch môi trường biển - Ảnh 8.

Thu gom rác thải nhựa ở các âu tàu tại Tp. Đồng Hới

Thế hệ trẻ chung tay làm sạch môi trường biển - Ảnh 9.

Một đoàn viên thuộc lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình thu gom rác ở cửa biển Nhật Lệ

Thế hệ trẻ chung tay làm sạch môi trường biển - Ảnh 10.

Các đoàn viên là sĩ quan, quân nhân của BCH Quân sự tỉnh Quảng Bình gom rác thải ở bãi biển

Thế hệ trẻ chung tay làm sạch môi trường biển - Ảnh 11.

Thu gom rác thải nhựa

Thế hệ trẻ chung tay làm sạch môi trường biển - Ảnh 12.

Đưa lên các xe chuyên dụng để mang đi xử lý

Thế hệ trẻ chung tay làm sạch môi trường biển - Ảnh 13.

Đã có hàng ngàn lượt đoàn viên thanh niên tham gia lời kêu gọi chung tay làm sạch biển trong chương trình "Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương và Phát động "Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè" năm 2023".


NỔI BẬT TRANG CHỦ