• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thể thao điện tử tiếp tục là bộ môn thi đấu tính huy chương tại SEA Games 32

Thể thao 24/05/2022 20:05

(Tổ Quốc) - Hội thể thao điện tử giải trí (VIRESA) sẽ hỗ trợ toàn diện giúp cho Liên đoàn thể thao điện tử Campuchia tổ chức tốt thể thao điện tử tại SEA Games 32 diễn ra vào năm 2023 tại Campuchia. Tại kỳ SEA Games 32, thể thao điện tử tiếp tục là môn thể thao chính thức tranh huy chương.

Thành công rực rỡ tại kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31, thể thao điện tử Việt Nam đã ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ và bạn bè quốc tế. Đây cũng là tiền đề để VIRESA hỗ trợ toàn diện giúp cho liên đoàn thể thao điện tử Campuchia tổ chức tốt thể thao điện tử tại SEA Games 32 diễn ra vào năm 2023 tại Campuchia. Tại kỳ SEA Games 32, thể thao điện tử tiếp tục là môn thể thao chính thức tranh huy chương.

Thể thao điện tử tiếp tục là bộ môn thi đấu tính huy chương tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Lễ kí kết toàn diện được diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội giữa VIRESA và EFC

Ngày 23/5/2022, lễ kí kết hỗ trợ toàn diện giữa VIRESA và Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia - EFC đã diễn ra. Theo nội dung ký kết, VIRESA sẽ hỗ trợ toàn lực, truyền lại kinh nghiệm và tiếp lửa để EFC có thể tổ chức bộ môn thể thao điện tử (Esports) tại SEA Games 32 thành công.

Ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch VIRESA cho biết: "Bằng tài nguyên, kinh nghiệm của mình và các đối tác đồng hành ở SEA Games 31, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ EFC ở tất cả các khâu: Chọn nội dung thi đấu, ban hành sách kỹ thuật, tuyển chọn và đào tạo đội tuyển quốc gia, tập huấn cho huấn luyện viên, trọng tài, giới thiệu đối tác tài trợ và cuối cùng là tổ chức sự kiện thi đấu Esports ở SEA Games 32 với chất lượng cao nhất".

Thể thao điện tử tiếp tục là bộ môn thi đấu tính huy chương tại SEA Games 32 - Ảnh 2.

Chủ tịch VIRESA, Ông Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại lễ kí kết

SEA Games 31 là lần thứ 2 Esports được chọn là bộ môn thể thao tính huy chương. Đây cũng là môn duy nhất trong 40 môn thi đấu tại SEA Games 31được tổ chức hoàn toàn từ nguồn kinh phí xã hội hóa, do VIRESA phụ trách các khâu chuẩn bị, bao gồm cơ sở vật chất, vòng tuyển chọn VĐV, cho tới lực lượng giám sát, trọng tài... để đảm bảo các nội dung thi đấu sẽ diễn ra với chất lượng chuyên môn cao nhất, đảm bảo an toàn và đúng quy định.

Esports tại SEA Games 31 đã diễn ra từ ngày 13 đến 22/5 với 8 bộ môn, 10 nội dung tranh huy chương. Tổng thành tích của Việt Nam tại kỳ đại hội này là 4 HCV và 3 HCB, đứng đầu toàn đoàn. Việt Nam đã để lại hình ảnh tốt đẹp với bạn bè quốc tế về tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức và lòng hiếu khách.

Thể thao điện tử tiếp tục là bộ môn thi đấu tính huy chương tại SEA Games 32 - Ảnh 3.

Các bộ môn Esports tại SEA Games 31 đã được tổ chức thi đấu trơn tru, thành công

Đáp lại sự thiện chí từ phía VIRESA, ông Vath Chamroeun, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Campuchia - Thường trực CAMSGOC tin tưởng và cho biết sự hỗ trợ này là vô cùng ý nghĩa, đặc biệt khi Campuchia lần đầu nắm cương vị là nước chủ nhà SEA Games.

Thể thao điện tử tiếp tục là bộ môn thi đấu tính huy chương tại SEA Games 32 - Ảnh 4.

Ông Vath Chamroeun, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Campuchiam, phát biểu tại lễ kí kết

Tại SEA Games 31, Campuchia đã gửi sang Việt Nam 100 người từ Ủy ban tổ chức SEA Games Campuchia để học tập kinh nghiệm tổ chức SEA Games của Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 32, dự kiến diễn ra từ ngày 5-16/5/2023 tại Campuchia.

Nguổn: Tổng hợp

Kenttt

NỔI BẬT TRANG CHỦ