• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thêm 14 trường hợp dương tính Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Thời sự 05/05/2021 16:53

(Tổ Quốc) - Thông tin này được Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương Phạm Ngọc Thạch cho biết vào chiều 5/5.

Thêm 14 trường hợp dương tính Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương - Ảnh 1.

Hình ảnh Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vào chiều 5/5.

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng lãnh đạo TP Hà Nội đã có buổi làm việc với BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Theo ông Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết tại bệnh viện hiện có 827 người. Trong đó, có 307 bệnh nhân; 363 bác sĩ, nhân viên y tế, nhân viên nhà ăn, bảo vệ; 9 học viên và 148 người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện đã lấy mẫu được toàn bộ số người trên, đã có kết quả hơn 307 mẫu và đã có 14 trường hợp dương tính, trong đó có 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác trong viện và 4 người nhà bệnh nhân mắc Covid-19.

Về nguyên nhân nguồn lây bệnh, ông Thạch nhận định nhận định "do công tác chăm sóc bệnh nhân liên quan đến Covid-19 tại bệnh viện".

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đề nghị lãnh đạo bệnh viện sớm cung cấp danh sách những bệnh nhân đã điều trị trong viện, để các lực lượng của thành phố tiến hành truy vết.

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị, dù lãnh đạo bệnh viện có nêu về việc lây nhiễm trong viện, tuy nhiên, Bộ vẫn đề nghị chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố tiếp tục điều tra dịch tễ.

Đồng thời, thực hiện các biện pháp như thiết lập các chốt kiểm soát, để nội bất xuất, ngoại bất nhập, trừ bệnh nhân bị Covid-19 nặng. Bộ Y tế cũng đề nghị Thành phố Hà Nội hỗ trợ nhu yếu phẩm, tiếp tế cho bệnh viện.

"Trong chiều nay tôi sẽ có văn bản đề nghị các tỉnh thu dung bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn, trừ bệnh nhân nặng mới chuyển về bệnh viện Nhiệt đới Trung ương"- Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nói.

Với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị áp dụng biện pháp cách ly với bệnh viện từ ngày 5/5 đến 19/5, trong thời gian này không tiếp nhận bệnh nhân khác vào điều trị.

Bệnh viện phải coi nhân viên, người nhà trong bệnh viện tạm coi là F1, phải thực hiện cách ly tuyệt đối tại bệnh viện, lấy xét nghiệm sàng lọc.

"Trước mắt phải coi 827 người trong viện cả nhân viên y tế và trong bệnh là F1, cứ 7 ngày lấy xét nghiệm sàng lọc một lần, thực hiện xét nghiệm 3 lần" - ông Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng yêu cầu Giám đốc Bệnh viện phải thường xuyên báo cáo tình hình với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố, UBND huyện Đông Anh, nơi bệnh viện đóng trên địa bàn. 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ