• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thêm 3 người Việt Nam dương tính với vi rút Corona

Sức khỏe 30/01/2020 16:48

(Tổ Quốc) - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thông tin tại cuộc họp Chính phủ chiều 30/1, 3 người Việt Nam dương tính với bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona (nCoV).

Thêm 3 người Việt Nam dương tính với vi rút Corona - Ảnh 1.

Nam thanh niên bị sốt, trở về từ Vũ Hán được cách ly tại Bệnh viện E. Ảnh: T.X

Đến 15 giờ 20 phút, các mẫu xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho kết quả thêm 3 ca nhiễm nCoV dương tính là công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán.

Hiện tại, 1 ca đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 2 trường hợp còn lại đang cách ly và điều trị tại cơ sở 2 của Bệnh viện Nhiệt đới trung ương.

Những người đã tiếp xúc với các bệnh nhân này đều đang được theo dõi và cách ly.

Như vậy đến nay có 5 trường hợp, trong đó có 2 trường hợp là người Trung Quốc đã chữa trị tại bệnh viện Chợ Rẫy (người con đã âm tính, người bố đã ổn định, đang theo dõi điều trị).

Trong một diễn biến khác, vào lúc 2giờ 30 phút sáng 30/1, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hải Phòng nhận thông tin từ Cảng vụ Hàng không Quốc tế Sân bay Cát Bi trên chuyến bay từ TP.HCM ra Hải Phòng có trường hợp bị ốm.

Ngay sau đó, Trung tâm cử 2 bác sĩ thực hiện khám bệnh và điều tra dịch tễ học tình hình 2 ca bệnh là chị V.T.T.T (21 tuổi) và cháu V.T.B (17 tháng tuổi) cùng trú tại huyện Thốt Nốt (Cần Thơ).

Được biết, trên chuyến bay ra Hải Phòng còn có trường hợp chị C.T.T.T (38 tuổi) bỏ về do bị mệt, vã mồ hôi khi trên máy bay.

Thông tin từ đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh cho biết, một bé trai tên Vũ Thiết G. (8 tuổi, quê huyện Hải Hà, Quảng Ninh) khi nhập cảnh vào cửa khẩu Móng Cái đã được cách ly theo dõi do có biểu hiện sốt, ho.

T.Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ