• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thêm 4 trường đại học quyết định cho sinh viên tạm dừng đến trường

Giáo dục 03/05/2021 22:55

(Tổ Quốc) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, bốn trường gồm: ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh, ĐH Văn hóa Hà Nội đã quyết định cho sinh viên tạm dừng đến trường và chuyển sang học trực tuyến từ ngày mai (04/5).

Cụ thể, chiều tối ngày 3/5, Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội đã có thông báo khẩn tới toàn bộ sinh viên về việc tiếp tục nghỉ học (cho đến khi có thông báo mới). Đối  với sinh viên ngoại tỉnh đã đến trường vào hôm nay cần đảm bảo an toàn phòng dịch và theo dõi thông báo mới của nhà trường. 

Toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên, nhân viên vẫn đi làm bình thường và phải đảm bảo thực hiện phòng dịch theo hướng dẫn của bộ Y tế và của nhà trường.

Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và ĐH Văn hóa Hà Nội cho sinh viên tạm dừng đến trường - Ảnh 1.

Ảnh thông báo từ trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

Cùng ngày, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cũng có thông báo khẩn tới cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên và người lao động. Theo đó, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 Học viện Âm nhạc QGVN yêu cầu toàn thể cán bộ, giảng viên, HSSV và người lao động trong toàn đơn vị, khi trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ thực hiện khai báo y tế online hoặc tại địa phương cư trú.

Trường cũng thông báo, toàn bộ HSSV của Học viện sẽ học online từ Thứ Ba (ngày 04/5) đến ngày 18/5. Lịch học tiếp theo sẽ có thông báo cụ thể. Các trường hợp bị ho, sốt… khi đi từ vùng dịch về cần báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất hoặc đường dây nóng Bộ y tế: 19009095.

Tương tự, Trường ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh ngày 03/5 cũng đã có thông báo về việc học online đối với các khóa đại học. 

Trường ĐH Văn hóa Hà Nội cũng đã có thông báo chuyển sang dạy học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19 sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 01/5.

Trường cũng cho hay, cán bộ, viên chức, người lao động làm việc theo lịch công tác của Nhà trường và phân công của lãnh đạo đơn vị. Ký túc xá của Trường chỉ đón sinh viên quay trở lại khi có thông báo học tập trung. Riêng những sinh viên đang ở ký túc xá không về nghỉ lễ vẫn tiếp tục được ở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo từ Nhà trường.

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ