• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thêm một bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng khỏi bệnh và cho xuất viện

Thời sự 03/04/2020 18:46

(Tổ Quốc) - Chiều 3/4, Bệnh viện Đà Nẵng đã cho xuất viện bệnh nhân Covid-19 thứ 68 của Việt Nam (và là thứ 4 tại Đà Nẵng) sau một thời gian theo dõi, điều trị tại bệnh viện. Đó là bệnh nhân – ông M.Y (41 tuổi, quốc tịch Mỹ).

Bác sĩ Phạm Ngọc Hàm, Trưởng khoa Y học nhiệt đới (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết: Bệnh nhân M.Y quốc tịch Mỹ nhưng lấy vợ tại Đà Nẵng và sinh sống ở thành phố Đà Nẵng đã hơn 5 năm nay. Vừa qua, bệnh nhân này đi công tác ở Ấn Độ và một số nước ở châu Âu, sau đó đi về Singapore trước khi về Việt Nam (14/3).

Sau khi nhập cảnh sân bay quốc tế Đà Nẵng, bệnh nhân M.Y được cách ly tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an) và được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 18/3, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Đà Nẵng theo dõi, điều trị.  

"Tình trạng bệnh nhân lúc vào viện không quá nguy hiểm, bệnh nhân mới 41 tuổi, sức khoẻ tốt, không có bệnh nền nên việc chữa trị diễn ra thuận lợi. Lúc đầu tâm lý bệnh nhân khá hoảng loạn nhưng đã được các y bác sĩ trấn an tinh thần, giúp bệnh nhân có tâm lý ổn định trong quá trình điều trị. Qua quá trình điều trị, kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp thì âm tính với SARS-CoV-2. Hôm nay bệnh nhân đủ tiêu chuẩn để ra viện, tiếp tục cách ly theo dõi tại nhà 14 ngày", BS Hàm nói.

Thêm một bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng khỏi bệnh và cho xuất viện - Ảnh 1.

Bệnh viện Đà Nẵng trao giấy ra viện và giấy chứng nhận sức khỏe cho bệnh nhân M.Y.

Được biết, đây là ca mắc Covid-19 thứ 4 của Đà Nẵng được Bệnh viện Đà Nẵng điều trị thành công và cho xuất viện. Trước đó, 3 bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn Đà Nẵng cũng được Bệnh viện Đà Nẵng cho xuất viện vào trưa ngày 27/3 gồm: 2 du khách người Anh (bệnh nhân thứ 22 và thứ 23), và bệnh nhân thứ 35 (nhân viên bán hàng Siêu thị điện máy Xanh).

Hiện Bệnh viện Đà Nẵng còn điều trị cho 2 bệnh nhân nữ mắc Covid-19, trong đó bệnh nhân T.T.O (quê Hà Tĩnh) cũng đã có 3 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2.

Một số hình ảnh bệnh nhân Covid-19 thứ 68 xuất viện vào chiều 3/4:

Thêm một bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng khỏi bệnh và cho xuất viện - Ảnh 2.

Bác sĩ trao giấy chứng nhận sức khỏe và giấy ra viện cho bệnh nhân M.Y

Thêm một bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng khỏi bệnh và cho xuất viện - Ảnh 3.

Bệnh nhân M.Y liên tục lấy tay ra dấu hiệu là sức khỏe tốt...

Thêm một bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng khỏi bệnh và cho xuất viện - Ảnh 4.

Thêm một bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng khỏi bệnh và cho xuất viện - Ảnh 5.

Trong quá trình xuất viện, bệnh nhân M.Y rất thân thiện, luôn luôn lấy điện thoại chụp ảnh "tự sướng" với các y bác sĩ và phóng viên báo chí...

Thêm một bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng khỏi bệnh và cho xuất viện - Ảnh 6.

...và vui vẻ chào mọi người trước khi về nhà cách ly theo dõi 14 ngày.

Thêm một bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng khỏi bệnh và cho xuất viện - Ảnh 7.

 

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ