• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thêm nhiều người ký vào đơn yêu cầu khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh: “Hành vi này phải trừng trị thật nghiêm”

Pháp luật 17/04/2019 16:19

(Tổ Quốc) - Theo cư dân, ông Linh từng là cựu quan chức cao cấp trong ngành Tư pháp, có kiến thức pháp luật và phải có trách nhiệm bảo vệ nhân dân nhưng người đàn ông này lại có hành vi đáng lên án, gây nguy hiểm cho xã hội.

Đến chiều ngày 17/4, nhiều cư dân tại chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, quận 4, TP. HCM) đã tiếp tục ký tên trong đơn "Kiến nghị tập thể" đề nghị cơ quan có thẩm quyền khởi tố, xử lý nghiêm hành vi Dâm ô trẻ em của ông Nguyễn Hữu Linh (62 tuổi, ngụ Đà Nẵng).

Ông Linh là cựu phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng. Đây cũng chính là người đàn ông xuất hiện trong clip sàm sỡ 1 bé gái (khoảng 7 tuổi) trong thang máy chung cư Galaxy.

Thêm nhiều người ký vào đơn yêu cầu khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh: “Hành vi này phải trừng trị thật nghiêm” - Ảnh 1.

Cư dân Galaxy 9 tỏ ra rất bức xúc vì vụ bé gái bị dâm ô chưa được khởi tố.

Người dân sống trong chung cư Galaxy 9 cho biết căn cứ hình ảnh đoạn video trích xuất từ camera BQL cung cấp, họ biết được ngày 1/4/2019, trong thang máy của chung cư Galaxy đã xảy ra vụ việc một người đàn ông lớn tuổi có hành vi sàm sỡ một bé gái. 

Từ thời điểm phát hiện vụ việc và cơ quan chức năng nhận được tin tố giác đến nay đã hơn 15 ngày trôi qua thế nhưng vụ án vẫn chưa được khởi tố. Bởi vậy, cư dân Galaxy 9 nói riêng và người dân trên cả nước nói chung đều đang rất mong ngóng thông tin khởi tố, xử lý nghiêm hành vi của ông Linh.

“Hành vi này phải trừng trị thật nghiêm”, ông Đ. (cư dân) bức xúc lên tiếng.

"Chúng tôi rất căm phẫn với hành vi của ông Linh, là một cựu quan chức cao cấp của khối Tư pháp, có trách nhiệm bảo vệ nhân dân và có kiến thức pháp luật nhưng ông Linh đã thực hiện hành vi đáng lên án, nguy hiểm cho xã hội", một cư dân khác chia sẻ.

Thêm nhiều người ký vào đơn yêu cầu khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh: “Hành vi này phải trừng trị thật nghiêm” - Ảnh 2.

Bằng những hành động cụ thể, người dân nơi đây mong muốn góp tiếng nói, đẩy lùi nạn quấy rối tình dục nơi công cộng, đặc biệt xảy ra với trẻ em.

Theo nhiều người dân, hành vi của cựu Viện phó Viện kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng là coi thường kỷ cương pháp luật. Hành vi này cần phải bị trừng trị thích đáng để làm gương cho những kẻ xấu, góp phần bảo vệ trẻ em khỏi nạn ấu dâm, xâm hại thân thể, làm tổn hại đến tâm hồn trẻ thơ cũng như khiến nhiều đứa trẻ mang theo nỗi đau suốt cuộc đời.

"Chúng tôi làm đơn kiến nghị để cơ quan chức năng nhanh chóng xử lý vụ việc nhằm bảo vệ trẻ em trong cộng đồng cư dân chung cư chúng tôi nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung. Chúng tôi đồng lòng, nhất tâm làm đơn kiến nghị này để cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm minh", cư dân bày tỏ.

Theo quy định của Bộ luật hình sự, cơ quan điều tra có nghĩa vụ kiểm tra, xác minh nguồn tin để quyết định khởi tố hoặc không khởi tố vụ án hình sự trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được đơn tố cáo.

Như vậy tính từ thời điểm nhận tin tố cáo thì khoảng 1 tuần nữa sẽ có quyết định khởi tố hoặc không khởi tố vụ án hình sự từ Công an quận 4.

Tứ Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ