• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thêm trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm để phòng dịch

Giáo dục 29/01/2021 10:48

(Tổ Quốc) - Trước tình hình diễn biến nhanh và phức tạp của dịch Covid-19, một số trường đại học đã ra thông báo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, cho sinh viên nghỉ Tết sớm.

Trường ĐH Văn hóa Hà Nội sáng nay (29/1), đã có thông báo cho sinh viên, học viên, cán bộ, giảng viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, để đảm bảo phòng chống dịch xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường và đảm bảo sức khỏe cho người học, giảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động và cộng đồng, nhà trường cho toàn bộ sinh viên, học viên nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 29/01 đến ngày 20/02. Lịch học tập bắt đầu từ ngày 22/02.

Nhà trường cũng đề nghị sinh viên, học viên, cán bộ, giảng viên chủ động cập nhật tình hình dịch bệnh, theo dõi sát tin tức của nhà trường về kế hoạch học tập, giảng dạy, nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Nhà trường lưu ý, trong thời gian nghỉ, đề nghị sinh viên, học viên, cán bộ, giảng viên cập nhật thông tin, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ/Sở Y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone và thực hiện thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế.

Các trường Đại học tăng cường phòng chống dịch Covid-19, cho sinh viên nghỉ Tết sớm  - Ảnh 1.

Trường đại học cho sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19

Trường ĐH Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) đã có thông báo tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Nhà trường yêu cầu các đơn vị, CBVC, người lao động và người học triển khai thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo thực hiện 5 nguyên tắc: Ngăn chặn - phát hiện - cách li - khoanh vùng - dập dịch.

Đối với Bệnh viện Trường, triển khai các hoạt động chuyên môn, tổ chức phân luồng khi bệnh nhân đến khám chữa bệnh.

Trường cũng yêu cầu, Phòng đào tạo xem xét, điều chỉnh kế hoạch giảng dạy, xây dựng kế hoạch giảng dạy lý thuyết bằng hình thức trực tuyến.

Tất cả các sinh viên, học viên các loại hình đào tạo của Nhà trường (trừ sinh viên Y khoa hệ chính quy đang học năm cuối, học viên Bác sĩ nội trú các chuyên ngành và các đối tượng đang tham gia học tập bằng hình thức trực tuyến theo kế hoạch đào tạo) được nghỉ học từ ngày 29/1.

Sinh viên, học viên được nghỉ học phải trở về địa phương nơi cư trú và tích cực tham gia công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Nhà trường đề nghị sinh viên Y khoa hệ chính quy đang học năm cuối, học viên Bác sĩ nội trú các chuyên ngành tiếp tục học tập theo kế hoạch đào tạo, sẵn sàng tham gia công tác phòng chống dịch tại tỉnh Thái Nguyên.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đã có thông báo khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Nhà trường yêu cầu các đơn vị, cá nhân trong toàn trường thực hiện nghiêm phòng chống dịch theo Thông điệp 5K: Khoảng cách- Khẩu trang- Khai báo- Khử khuẩn- Không tập trung đông người, kích hoạt Bluezone trên điện thoại.

Đồng thời, tạm dừng tất cả các sự kiện tập trung đông người, thực hiện khai báo y tế, đặc biệt đối với các viên chức, người lao động, người học đã qua các vùng dịch trong 7 ngày (từ ngày 21/1).

Trường cũng yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng phương án giảng dạy và học tập theo Blended Learning (kết hợp trực tiếp và online). Toàn trường sẵn sàng các phương án chuyển đổi sang trạng thái phòng chống dịch cấp độ cao.

Trong sáng nay (29/1), trường cũng thông báo dừng tổ chức Hội thảo KHQG về "Đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Kinh doanh Nông nghiệp đáp ứng nhu cầu xã hội".

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ