• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thêm trường đại học tại Tp. Hồ Chí Minh chuyển sang dạy học trực tuyến vì dịch Covid-19

Giáo dục 02/12/2020 17:08

(Tổ Quốc) - Chiều 2/12, trường ĐH Ngân hàng TP.HCM thông báo chuyển hình thức giảng dạy trực tuyến đối với một số lớp học phần thuộc hệ đại học chính quy, học kỳ 1 (2020-2021).

Theo thông tin từ trường, thời gian bắt đầu học trực tuyến từ ngày 02/12 đến hết ngày 26/12. Giảng viên, sinh viên tiếp tục theo dõi các thông báo của Nhà trường sau thời gian học này.

Ngoài ra, trường cũng có văn bản Khẩn yêu cầu các Trưởng đơn vị, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, nhà trường đã tiếp nhận thông tin 1 giảng viên Khoa Ngoại ngữ giảng dạy các lớp có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1342 và đã được cách ly tập trung theo quy định.

Nhà trường đề nghị, các trường hợp tiếp xúc gần với giảng viên trên tự cách ly theo dõi tại nhà và thông báo với y tế nơi cư trú, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn, chuyển sang hình thức học online trong thời gian tự cách ly.

Các đơn vị, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên tiếp tục nêu cao tinh thần phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch.

Nhà trường cũng tạm hoãn tổ chức Ngày hội Sinh viên Ngân hàng - Chào đón tân sinh viên năm 2020 vào ngày 06/12, Hội thao của viên chức, người lao động vào ngày 13/12, và các hoạt động tập trung đông người khác phải xin ý kiến của Hiệu trưởng trước khi tổ chức.

Thêm trường đại học tại Tp. Hồ Chí Minh chuyển sang dạy học trực tuyến vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)

Trước diễn biến tình hình dịch Covid-19 tại Tp. Hồ Chí Minh, một số trường đại học trên địa bàn Thành phố đã cho sinh viên nghỉ học, thực hiện các biện pháp đảm bản an toàn phòng dịch.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đã cho tất cả sinh viên, giảng viên nghỉ. Nguyên nhân là do bệnh nhân 1342 đã đến trường trong thời gian cách ly mà trường không biết.

Nhà trường cho biết, sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM vào tối 01/12, Nhà trường đã thông báo đồng loạt tới hơn 30.000 sinh viên và giảng viên ở tất cả các cơ sở của trường nghỉ từ ngày 2-6/12.

Sáng ngày 2/12, ĐH Sư phạm TP.HCM quyết định chuyển hoạt động dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến do có 1 sinh viên là F1 của bệnh nhân 1347. Nhà trường dạy online từ 12h ngày 2/12 đến hết ngày 13/12, tất cả sinh viên, học viên của trường chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo an toàn cho sinh viên, giảng viên. Nhà trường cũng triển khai các dịch vụ công và hỗ trợ người học từ xa, qua mạng nên các hoạt động của trường vẫn được duy trì ổn định trong tình hình hiện nay.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng đã cho hơn 23.000 sinh viên tại cơ sở Tân Phong, quận 7 nghỉ học từ ngày 2-6/12, do có 1 sinh viên tham gia lớp học Anh văn do bệnh nhân 1347 giảng dạy. Đại diện Nhà trường cho biết, trong thời gian này, tất cả sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh tại cơ sở Tân Phong thực hiện học tập trực tuyến. Các môn có lịch thi trong thời gian này sẽ dời lại tới sau ngày 7/12.

Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM cũng đã có thông báo cho tất cả giảng viên, sinh viên, học viên trong toàn trường nghỉ từ ngày 3-6/12. Nhà trường cũng đề nghị cán bộ, giảng viên và sinh viên chuẩn bị tinh thần học trực tuyến khi tình hình diễn biến phức tạp.

Trước tình hình lây lan dịch bệnh Covid-19, một số trường đại học vẫn dạy học, tuy nhiên, hạn chế các hoạt động tập trung đông người, thực hiện cách ly đối với những người tiếp xúc gần với các bệnh nhân.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM (ĐH Quốc gia TP.HCM) yêu cầu cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch sau khi xác định 1 sinh viên ở ký túc xá Trần Hưng Đạo là F1 của bệnh nhân 1347.

Hiện trường đã thực hiện cách ly tại chỗ cho các F2 gồm 15 sinh viên tại phòng 505, phòng 228 và phòng 211 (KTX 135B) và 2 sinh viên đang thực hiện cách ly tại nhà. Nhà trường sẽ tạm dừng các hoạt động, sự kiện đông người, tổ chức thực hiện công tác đo thân nhiệt khi vào trường…

Trường ĐH Kinh tế- Tài chính TP.HCM cũng khuyến nghị các cán bộ, giảng viên, nhân viên và toàn thể sinh viên tuân thủ các quy định về an toàn, phòng dịch Covid-19, nghiêm túc thực hiện việc cách ly tại nhà nếu thuộc đối tượng được chỉ định...

P.Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ