• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thí sinh cần nắm rõ các mốc thời gian sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Giáo dục 26/08/2020 20:03

(Tổ Quốc) - Thời điểm này các Hội đồng chấm thi địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi gửi kết quả về Bộ GDĐT để ngày mai (27/8) chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020. Sau khi công bố điểm thi, các thí sinh cần nắm chắc các mốc thời gian sau để tránh những sai sót.

Ngày 26/8 là hạn cuối cùng các Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, các Hội đồng thi thực hiện nốt các công việc liên quan đến tổ chức chấm thi, tổng kết công tác chấm thi, gửi dữ liệu thi về Bộ GDĐT và thực hiện đối sánh kết quả thi.

Ngày 27/8, các Hội đồng thi, Sở GDĐT, các đơn vị ĐKDT sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020.

Sau khi Bộ GDĐT và các Sở GDĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, các thí sinh thắc mắc về điểm số có thể phúc khảo từ ngày 27/8 đến hết ngày 5/9/2020. Các đơn vị ĐKDT, sở GDĐT, Hội đồng thi chuyển dữ liệu phúc khảo cho sở GDĐT, Hội đồng thi trước ngày 07/9. Chậm nhất ngày 20/9/2020, các Hội đồng thi phải hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có). Để trước ngày 23/9, các sở GDĐT, các trường phổ thông hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

Thí sinh cần nắm rõ các mốc thời gian sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 - Ảnh 1.

Ngày 27/8, công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 (ảnh minh họa)

Chậm nhất là ngày 30/8, các Sở GDĐT, các trường phổ thông sẽ hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ. Các sở GDĐT cập nhật dữ liệu vào hệ thống quản lý thi và gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ về Bộ GDĐT, công bố kết quả tốt nghiệp sơ bộ chậm nhất là ngày 01/9.

Trước ngày 04/9, Hiệu trưởng các trường phổ thông sẽ phải cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại Giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh; các Hội đồng thi, sở GDĐT, đơn vị ĐKDT in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT mình đạt được, thí sinh cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ một lần duy nhất bằng 1 trong 2 phương thức trực tuyến hoặc trực tiếp trong thời gian từ ngày 16-18/9.

Cụ thể, từ ngày 09-16/9, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến (chỉ thực hiện điều chỉnh khi số nguyện vọng điều chỉnh không lớn hơn số nguyện vọng ban đầu).

Từ ngày 9-18/9, thí sinh thực hiện điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển (được thêm nguyện vọng đăng ký xét tuyển so với số nguyện vọng ban đầu).

Ngoài ra, các thí sinh cũng cần cân nhắc các phương thức tuyển sinh khác của các trường ĐH, CĐ để tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào các trường mà mình yêu thích.

Dự kiến, trước 27/9, các trường sẽ công bố điểm chuẩn vào trường. Sau khi công bố điểm chuẩn, các trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển tới các thí sinh đủ điều kiện vào trường.

Các thí sinh cần căn theo thời gian tuyển sinh của các trường để xác nhận nhập học và nộp hồ sơ vào trường theo quy định.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ