• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thí sinh đạt giải và được Hội đồng chuyên môn chấp thuận tại sân chơi “Tài năng miền Trung” được tuyển thẳng vào Nhạc viện TP.HCM

Văn hoá 13/08/2019 09:34

(Tổ Quốc) - "Tài năng miền Trung" là một sân chơi bổ ích, lành mạnh khuyến khích các cháu yêu thích nghệ thuật, làm đẹp cho tâm hồn của mình.

Ngày 12/8, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Giáo Dục Nghệ Thuật Hoa Anh (Đà Nẵng) đơn vị đồng tổ chức cuộc thi "Tài Năng Miền Trung 2019" cùng với Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh tại điểm thi Đà Nẵng đã có thông báo về cuộc thi cho năm 2020.

Sân chơi "Tài năng miền Trung 2019" đã được Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng cấp phép, là cuộc thi độc tấu nhạc cụ phương tây lớn nhất trong lịch sử miền Trung với hơn 600 thí sinh tham dự vòng sơ khảo và 450 thí sinh tham dự vòng chung khảo.

Riêng tại Đà Nẵng đã có đến 330 thí sinh, kèm theo đó là gia đình của mình đã đến tham dự trong 3 ngày diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương. Hàng ngàn những ý kiến ủng hộ cuộc thi đã được chuyển đến cho Ban tổ chức qua fanpage hoặc trực tiếp.

Những thí sinh đạt giải và được Hội đồng chuyên môn chấp thuận cũng đã được tuyển thẳng vào học tại Nhạc viện TP.HCM.

11

"Tài Năng Miền Trung 2019" là cuộc thi độc tấu nhạc cụ phương tây lớn nhất trong lịch sử miền Trung với hơn 600 thí sinh tham dự vòng sơ khảo và 450 thí sinh tham dự vòng chung khảo.

Ông Lê Duy Anh, Giám đốc Công ty Hoa Anh chia sẻ: "Các giáo viên và phụ huynh học sinh có học trò và con em tham gia đều bày tỏ sự ủng hộ tuyệt đối đến Ban tổ chức. Đây là một sân chơi bổ ích, lành mạnh khuyến khích các cháu yêu thích nghệ thuật, làm đẹp cho tâm hồn của mình".

Trong suốt nhiều năm tổ chức cuộc thi, Công ty Hoa Anh đã luôn đồng hành và có nhiều đóng góp trong việc tìm kiếm, phát hiện ra các tài năng âm nhạc. Tuy nhiên, ông Anh cũng cho biết, quá trình tổ chức cũng phát sinh một số vấn đề, khiến một số phụ huynh, học sinh chưa hiểu rõ.

Cụ thể, vừa qua có thông tin cho rằng, việc đơn vị tổ chức cuộc thi Tài năng miền Trung đã in dòng chữ UBND thành phố Đà Nẵng phía trên giấy chứng nhận cho thí sinh tham dự cuộc thi là sai sót.

"Công ty Hoa Anh cũng như đơn vị tổ chức khẳng định việc ghi dòng chữ nói trên là để tri ân thành phố, như để thông báo với mọi người rằng cuộc thi này diễn ra tại Đà Nẵng. Sau khi có ý kiến trái chiều, chúng tôi đã có phản hồi với Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng để cơ quan chức năng hiểu rõ", ông Anh cho biết.

Theo ông Lê Duy Anh, để chuẩn bị cho cuộc thi "Tài Năng Miền Trung 2020", phía công ty Hoa Anh đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tạo nên một sân chơi hấp dẫn, thú vị cho tuổi học trò.

"Sắp đến, ngoài các cuộc thi dành cho thiếu nhi thì chúng tôi sẽ đào tạo và tổ chức các cuộc thi cho người lớn quy mô và chuyên nghiệp", ông Anh cho hay.

Trao đổi với phóng viên, ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng cho biết: Phía đơn vị tổ chức chưa có kinh nghiệm tổ chức sự kiện, để tên một bên là "Nhạc Viện Thành phố Hồ Chí Minh" một bên là "Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng" trên giấy chứng nhận, như thế là sai về nguyên tắc. Lẽ ra nên đề "Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng" (thay cho "Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng"-PV) là được. Sở cũng đã yêu cầu công ty Hoa Anh thu lại và làm lại Giấy chứng nhận mới rồi. Nếu nói họ "mạo danh" thì oan cho người ta, không phải thế, họ có xin phép đàng hoàng, nhưng do thiếu kinh nghiệm tổ chức, kiến thức quản lý nhà nước còn sơ sài nên mới xảy ra sự cố nhỏ như thế.


Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ