• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thí sinh dự kiến được 7 điểm mỗi môn thi thành phần của tổ hợp KHTN, KHXH

Giáo dục 10/08/2020 12:03

(Tổ Quốc) - Kết thúc buổi thi sáng nay, các thí sinh đã hoàn thành 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN) và Khoa học xã hội (KHXH), đề thi trong phạm vi kiến thức đã ôn tập, không quá khó là nhận định chung của các thí sinh.

Trong sáng nay hơn 866.000 thí sinh đã hoàn thành bài thi thứ 3 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Với bài thi tổ hợp KHTN, thí sinh Nguyễn Hoàng Long (trường THPT Trần Nhân Tông, Hà Nội) cho biết mình làm bài thi ổn, Vật lý là bài thi thành phần em làm tốt nhất, theo em đề thi bình thường, với phần bài làm của mình, dự đoán mình được tầm 20-21 điểm.

Kết thúc buổi thi, nhìn chung các thí sinh làm tổ hợp bài thi KHXH cho biết làm tốt nhất bài thi Giáo dục công dân. Thí sinh Phạm Hà Phương (trường THPT Đoàn Kết- Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, em làm tốt bài thi tổ hợp KHXH, với việc hoàn thành bài thi tổ hợp này nữ sinh dự kiến được khoảng 8-9 điểm mỗi môn thành phần. Còn em Trịnh Hoàng Ngân, dự kiến được khoảng 7 điểm mỗi môn thi.

Thí sinh dự kiến được 7 điểm mỗi môn thi thành phần của tổ hợp KHTN, KHXH - Ảnh 1.

Các thí sinh rời trường thi sau buổi thi sáng 10/8

Trong lúc các thí sinh làm bài thi, phụ huynh đứng chờ con trước các điểm thi rất đông, tâm lý chung của các bố mẹ những ngày này đều dành hết cho các con. Một phụ huynh chia sẻ, "thà đứng nắng nóng đợi con thi xong còn đón con cho kịp, còn hơn để con bơ vơ", anh nói.

Dù con thi kết quả có thế nào thì các bố mẹ cũng sẽ động viên và ủng hộ, luôn sát cánh bên con. Đây là ý kiến chung của nhiều phụ huynh có con tham gia kỳ thi năm nay. Phụ huynh cũng chia sẻ, giờ vào đại học cũng không quá khó, các con có nhiều lựa chọn, cứ xong Kỳ thi này đi rồi sẽ có hướng giải quyết tiếp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra trong 2 ngày 09 và 10/8. Trong buổi chiều nay các thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ và cũng là bài thi môn cuối cùng của Kỳ thi.

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ